Lioa Không Ổn Áp Được Tự Ngắt Điện Kêu Tạch Tạch Tăng Điện Nhảy Át Tổng

Lioa không ổn áp được chỉ là một hiện tượng khi ổn áp Lioa đã bị hỏng. Ngoài việc Lioa không ổn áp được thì còn các lỗi khác như kêu tạch tạch liên tục. Hay tự ngắt điện, bị tăng điện đột ngột. Hoặc bị nhẩy át tổng ở bên ngoài cột điện khi bật ổn áp Lioa lên.

Việc ổn áp Lioa hoạt động lâu ngày không được bảo dưỡng. Đa số các Lioa bị lỗi như ở trên thì đã được sử dụng cả 6 đến 10 năm. Mà chưa 1 lần được bảo dưỡng lại. Trong khi đó đa phần sản phẩm ổn áp của các hãng đều được bảo hành từ 3 đến 4 năm. Vậy nên sau thời kì này quý khách hàng nên mang Lioa nhà mình đi bảo dưỡng để tránh những sự số không đáng có.

Vậy nguyên do tại sao Lioa không ổn áp được. Đó là vì 1 trong hai nguyên nhân sau. Mạch điều khiển bị hỏng hoặc động cơ điều khiển bị hỏng. Nếu 1 trong hai bộ phận này bị lỗi thì máy Lioa nhà bạn sẽ không ổn áp được nữa.

Chi phí sửa chữa lỗi Lioa không ổn áp được. Chi phí này còn tùy thuộc vào công suất máy ổn áp Lioa của bạn. Thường thì chi phí để thay mạch và động cơ từ 300k đến 800k. Tùy thuộc vào công suất của máy ổn áp Lioa.

Lioa tự ngắt điện.

Hiện tượng này đó là Lioa tự ngắt điện không cho điện áp ra. Đây là bộ phận bảo vệ điện áp cao của ổn áp. Tùy vào hãng ổn áp mà điện áp ra bị ngắt như thế nào.

Ví dụ như ở ổn áp Lioa thì át tô mát ở trước mặt máy sẽ tắt. Và không tự mở lại điện áp khi điện áp đầu ra bình thường. Nhưng ở ổn áp Litanda thì bảo vệ bằng rơ le. Và có thể tự cấp điện ra khi ổn áp cấp điện ra đủ 220v.

Vậy nên trong trường hợp Lioa nhà bạn tự ngắt điện. Thì bạn nên mang máy ổn áp Lioa nhà mình đi sửa chữa nhé. 

Video sửa chữa Lioa 75KVA 3 pha:

Đồng hồ ampe trên ổn áp.

Khách hàng thường hay thắc mắc đó là đồng hồ đo dòng điện AMPE kế thường không báo . Mà lại thấy cái đồng hồ VÔN kế lại cứ báo 220V.

Nhưng mọi người không biết 1 điều đó là đồng hồ A chỉ báo khi có dòng điện lớn chạy qua nó. Ví dụ như bình nóng lạnh điều hòa….

Còn bóng đèn tủ lạnh quạt…. công suất chưa đủ 1000W thì đồng hồ A sẽ không báo đâu. Vậy nên nếu đồng hồ A không lên thì bạn cũng đừng lo lắng gì quá nhé.

Vấn đề thứ hai là trong các nhà máy việc đi kiểm tra tắt hết các máy móc thiết bị điện. Đôi khi khá khó khăn và mất thời gian vì nhiều nhà máy rất rộng. Nên các quản lý nhà máy có thể nhìn vào các chỉ số ở đồng hồ A. Để có thể biết được trong xưởng còn thiết bị nào đang hoạt động hay không.

Cách điều chỉnh ổn áp Lioa.

Rất nhiều người đang tìm hiểu và hỏi cái này. Đúng vậy ổn áp Lioa có thể điều chỉnh được điện áp đầu ra. Bởi vì điện áp đầu ra cho phép dao động từ 215V đến 225V.

Việc điều chỉnh ổn áp Lioa khá dễ dàng. Bạn có thể vặn cái chiết áp màu vàng ở nút VAJ trên mặt máy ổn áp Lioa. Mà máy nào cũng có máy 1 pha thì có 1 nút. Còn máy 3 pha thì có 3 nút chỉnh đều cho từng pha riêng biệt.

Tìm kiếm có liên quan: On áp có hiện tượng kêu tạch tạch liên tục, Lioa không on áp được, Các lỗi của on áp, Nhảy aptomat tổng khi bật on áp Lioa, ON áp tăng điện.

Mời các bạn xem video sản phẩm bán chạy nhất năm:

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận trên Facebook