Hướng Dẫn Sử Dụng Lioa 5KVA 5KW SH-5000 DRI-5000 DRII-5000

Hướng dẫn sử dụng lioa 5KVA

Sau đây Lioalitanda.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng ổn áp Lioa 5KVA 1 pha. Máy Lioa 5KVA là dòng ổn áp công suất nhỏ cho hộ gia đình nhỏ, nhà trọ hoặc dùng riêng cho điều hòa.

Còn đối với các nhu cầu lớn hơn, các bạn có thể dùng máy có công suất 10KVA, 15KVA, 20KVA, 30KVA… Hoặc thậm chí máy ổn áp 2 pha, ổn áp 3 pha trong những trường hợp đặc biệt!

Các khách hàng khi tìm mua máy ổn áp, xin đừng lựa chọn máy công suất nhỏ và dùng sát tải. Bởi như vậy dễ xảy ra quá tải dẫn đến thiếu ổn định hoặc chập cháy!

Cách sử dụng Lioa DRI 5000 DRII 5000 SH 5000 5KVA

Ở phiên bản mới 2020 này ổn áp Lioa 5kva sẽ được trang bị thêm đồng hồ điện tử. Kết hợp 2aptomat cho 2 chế độ dùng qua ổn áp và dùng trực tiếp điện lưới.

Nếu aptomat đang bật bên phía AVS nghĩa là đang dùng qua ổn áp. Còn đang bật bên phía Direct là đang dùng trực tiếp. 2 chế độ này luôn so le với nhau chứ không hoạt động song song!

Trong trường hợp muốn kiểm tra điện đầu vào, có thể gạt nút lẫy ở phía trước sang phần V.in. Làm ngược lại sang V.out để kiểm tra điện áp ra đã đúng 220V hay chưa!

Cách đấu lioa 5KVA

Trước khi hướng dẫn cách đấu lioa 5kva cần phải chọn dây dẫn có tiết diện đủ. Vì dây nhỏ điện sẽ tiêu hao trong quá trình chạy dây từ cột vào đến công tơ chính. Với đường dây dẫn dài ta có thể lắp dây 2 x 2,5mm là hợp lý.

Tiến hàng đấu lắp phải tắt hết các thiết bị điện trong gia đình, đóng ngắt dầu dao, aptomat tổng, aptomat trên ổn áp. Trình tự lắp đặt ổn áp như sau :

– Từ công tơ tổng vào đường vào ổn áp (INPUT)

– Từ (OUTPUT) nối vào Aptomat tổng

Nên mua và sử dụng đầu cốt cho mỗi đầu dây để đảm bảo không xảy ra hiện tượng move. Ở cọc điện áp ra 100V/110V, các bạn có thể lấy điện ra song song với đường 220V. Đường ra này chỉ cần thiết khi các bạn sử dụng cho thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan…

Sau khi vặn chặt các cọc đấu, các bạn dùng băng dính đen cách điện quấn kín xung quanh. Sau đó đừng quên nối tiếp đất để triệt tiêu dòng điện cảm ứng.

Sau khi hoàn tất, các bạn lần lượt mở cầu dao, aptomat tổng, aptomat của ổn áp… Như vậy là đã thành công. Các bạn có thể dùng đồng hồ đa năng để kiểm tra điện áp vào, điện áp ra sau khi qua ổn áp.

Video ổn áp Litanda 10KVA đời mới nhất:

 

Địa chỉ cung cấp ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Số 629 Trường Trinh – Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh

Hotline : 0986.203.203

Website : Lioalitanda.vn

Email     : litandavietnam@gmail.com

Tìm kiếm có liên quan: Cách sử dụng lioa 7500, Cách điều chỉnh on áp lioa, Sơ đồ đấu dây on áp Lioa, Nếu cách sử dụng ổn áp, Cách sử dụng on áp Robot, Cách lắp on áp cho điều hòa.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận trên Facebook