Cách Đấu Cầu Dao Đảo Chiều Cho Máy Bơm Nước 2 Công Tắc 1 Máy Bơm

Cách đấu cầu dao đảo chiều cho máy bơm nước. Hay cách đấu 2 công tắc 1 máy bơm là những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm. Vậy hôm nay chúng tôi xin tổng hợp lại tất cả các kiến thức liên quan đến cách đấu này. Để sau khi đọc bài viết và xem video quý vị khách hàng trên toàn quốc. Có được những cái nhìn toàn diện nhất. 

Tất cả chia sẻ và kinh nghiệm đều là miễn phí. Vậy nên chúng tôi sẽ không giải thích cũng như hỗ trợ qua điện thoại. Động cơ bơm nước thì sẽ có 2 loại một pha là 3 pha.

Hướng dẫn dảo chiều cho động cơ 1 pha:

Muốn cho motor 1 pha có thể làm việc, stato của động cơ cần được cung cấp dòng điện xoay chiều. Dòng điện chạy qua dây quấn stato sẽ tạo ra từ trường quay, đạt được tốc độ: n=60f/ p (vòng/ phút). Trong đó: f chính là tần số của nguồn điện, còn p chính là số đôi cực của dây quấn stato.

Trong quá trình quay, từ trường này sẽ tiến hành quét qua các thanh dẫn của rôto, từ đó làm xuất hiện ở đó 1 sức điện động cảm ứng. Vì dây quấn rôto có đặc điểm là kín mạch nên sức điện động này sẽ tạo ra 1 dòng điện trong các thanh dẫn của rôto. Các thanh dẫn này có dòng điện lại nằm bên trong từ trường, nên chúng sẽ tương tác với nhau, do đó tạo ra lực điện từ đặt vào trong các thanh dẫn.

Tổng hợp các lực trên đây sẽ tạo ra mô men quay đối với trục rôto, do đó sẽ làm cho rôto chuyển động quay theo chiều của từ trường. Khi motor hoạt động, tốc độ của rôto (n) luôn luôn nhỏ hơn tốc độ đo được của từ trường (n1). Kết quả là rôto sẽ quay chậm lại, cho nên nó luôn nhỏ hơn n1. Cũng chính vì thế động cơ còn được gọi tên là động cơ không đồng bộ.

Độ sai lệch giữa tốc độ của rôto và tốc độ từ trường còn được gọi là hệ số trượt, người ta ký hiệu là S. Thông thường, hệ số trượt sẽ nằm trong khoảng từ 2% 10%.

Cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha cho ổn áp Litanda

Trước khi đấu dây bạn cần chuẩn bị sẵn dây điện phù hợp với công suất máy ổn áp, kìm, kéo, tô vít,…Và quan trọng nhất là bạn phải chắc chắn điện áp đã được cắt hoàn toàn. Bạn nên đi giày hoặc dép khô và đeo găng tay da bảo vệ để đề phòng.

Cách đấu đơn giản như sau:

Nguồn điện lưới sẽ chia làm hai một được vào cầu dao và một đường vào nguồn của ổn áp. Điện áp ra của ổn áp sẽ đấu phần còn lại của cầu dao. Nguồn cấp vào nhà sẽ lấy từ đường giữa của cầu giao. Mọi người có thể nhìn theo sơ đồ dưới đây để hiểu rõ hơn.

cach-dau-cau-giao-dao-chieu-cho-on-ap-litanda

Cách sử dụng:

      Khi ổn áp hoạt động bình thường, bạn gạt cầu dao về phía dưới để cấp điện từ ổn áp vào hệ thống điện trong nhà. Khi ổn áp có vấn đề, bạn gạt cầu dao về phía phía trên để cấp thẳng điện lưới và hệ thống điện trong nhà.

(Chú ý: nên tắt máy ổn áp khi phát hiện có vấn đề để tránh hư hỏng nặng cho máy ổn áp)

Video máy ổn áp Litanda 10KVA đời mới nhất:

Tìm kiếm có liên quan; Cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha, Cách đấu 2 công tắc 1 máy bơm, Cách đấu Cầu dao đảo chiều 3 pha 4 cực, Cách đấu cầu dao đảo chiều 3 pha, Cách lắp đặt cầu dao, Cầu dao đảo chiều 1 pha 60A, Cầu dao đảo chiều 2 pha.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận trên Facebook