Cách Sửa Điện Âm Tường | Cách Kiểm Tra Điện Âm Tường Bị Chập, Đứt

Làm thế nào để sửa chữa điện âm tường hiệu quả tại nhà. Ngày hôm nay Lioa.net.vn sẽ hướng dẫn cách sửa điện âm tường đầy đủ đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn.

Cách sửa điện âm tường

Hiện nay khi xây mới các ngôi nhà đều được thiết kế âm tường. Vừa có tính thẩm mỹ lại còn tạo sự an toàn sử dụng điện đặc biệt là cho trẻ em. Tuy nhiên nhược điểm khi sửa chữa điện âm tường là khó có thể thao tác và sửa chữa.

cach-sua-dien-am-tuong
                                       Cách sửa điện âm tường

Trước tiên để sửa chữa điện âm tường phải xác định nơi nào xảy ra sự cố. Sau đó dùng đồng hồ đo xem sự bị chập hay đứt đường dây nếu đứt thì nên rút đoạn dây đó bỏ hết đi và thay dây mới. Nếu chập nặng mà vỏ ruột gà không bị làm sao thì tốt nhất ta thay dây lớn hơn và đấu lại cho đảm bảo.

Bạn có thể đấu nối trang bị sử dụng điện thêm vào tại aptomat tổng để đảm bảo nguồn điện trong nhà vẫn dùng thêm được trang thiết bị khác.

Thay thế dây nối điện ngầm lớn hơn. Đường dây chạy nổi bên ngoài mất thẩm mỹ và cũng khá nguy hiểm cho các bạn nhỏ. Cần khắc phục bằng cách bọc dây điện trong ống gen.

Cách dò dây điện âm tường

Cách do dây điện âm tường bằng bút thử điện âm tường thông minh là giải pháp tối ưu để kiểm tra nhanh thiết bị có bị rò điện. Hoặc phích cắm trong nhà có điện hay không. Không cần phải tiếp xúc với dòng điện chỉ cần để đầu bút thử cách dòng điện từ 1-2 cm. Nếu có điện thiết bị sẽ phát ra đèn nhấp nháy nên độ an toàn rất cao.

Bút thử điện âm tường được cấu tạo vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi. Bên trong gồm có một lò xo, đầu kim loại, và một điện trở nối tiếp với bóng đèn neon này. Bút được cấu tạo từ bộ phận cảm ứng từ trường cực nhạy giúp người dùng phát hiện ra nguồn điện từ 90V – 1000. Bút sẽ báo đèn ở đầu bút và âm thanh khi phát hiện có nguồn điện.

Bút thử điện âm tường thông minh sử dụng hiệu ứng điện dung ký sinh để có thể hoạt động được. Đầu bút thử điện được đặt lên vật mang điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở và qua bóng đèn để hình thành mạch kín. Khi đó sẽ làm cho bóng đèn led sáng lên.

Dòng điện này rất nhỏ chỉ đủ để làm sáng bóng đèn bên trong. Nên người dùng hoàn toàn yên tâm, không cần lo lắng khi dùng bút để kiểm tra điện rò đâu nhé.

Đặt mỗi tay chạm vào một đầu bút cùng lúc. Nếu mạch có điện, bóng đèn trên bút sẽ sáng lên. Nếu đèn led phát sáng chứng tỏ bút hoạt động bình thường.

Cách kiểm tra điện âm tường bị chập

Kiểm tra điện âm tường bằng các thiết bị như máy dò điện âm tường, đồng hồ vạn năng. Qua đó bạn có thể kiểm tra được toàn bộ hệ thống dây điện âm tường bị hư hỏng, chập điện, cháy. Hoặc để biết thêm cách lắp đặt các thiết bị điện khác sao cho chính xác nhất.

Đặc biệt máy dò điện âm tường, đồng hồ vạn năng còn phục vụ tốt trong công tác bảo trì. Hay vận hành tòa nhà sau các rủi ro về điện.

Khi kiểm tra đầu bút phải chạm trực tiếp vào dây lửa của nguồn điện AC. Đèn led nháy sáng liên tục khi có điện. Lưu ý khi kiểm tra không nên chạm tay vào nắp bút. Kể cả khi chạm tay vào vẫn an toàn.

Chạm nắp bút vào đường dây. Đèn led sáng lên báo hiệu có đèn. Để tìm ra dây điện bị đứt chỗ nào, trượt đầu nắp bút trên dây điện. Đèn Led tắt chỗ nào tức là chỗ đó bị đứt dây điện.

Để chỉnh độ nhạy khi kiểm tra không tiếp xúc hãy chạm đầu TIP vào dây. Đồng thời muốn tăng độ nhạy hãy chạm tay vào nắp bút. Muốn giảm độ nhạy một tay chạm nắp bút tay còn lại chạm vào dây điện.

Cách kiểm tra dây điện bị chập 

Cách kiểm tra dây điện bị chập bằng đồng hồ vạn năng thực hiện qua 3 bước như sau:

+ B1: Đầu tiên hãy rút dây nguồn ra khỏi bảng điều khiển của ổ cắm điện. Nếu bạn không rút dây nguồn sẽ dẫn đến nguy cơ bị điện giật trong quá trình kiểm tra, sửa chữa.

Hãy đặt đồng hồ vạn năng ở chế độ thử liên tục nhé. Xác minh đầu cực dương của thiết bị được cắm vào ổ cắm vôn kế hay đồng hồ đo điện chưa.

+ B2: Bạn kiểm tra mạch điện hở có thể sử dụng một đầu vạn năng của thiết bị để chạm vào các cạnh phía AC dây nguồn. Khi đó nếu có nguồn điện kết nối đầy đủ thì thiết bị sẽ phát ra tín hiệu ” bíp”. Nếu thiết bị vạn năng không phát ra tiếng bíp thì dây điện bạn đang mở. Lúc này bạn cần phải thay thế cáp nguồn lập tức.

+ B3: Bạn tiến hành kiểm tra mạch ngắn tiềm năng bằng cách hãy chạm vào phía cạnh AC dây nguồn. Nếu có âm thanh bíp phát ra. Thì dấu hiệu dây nguồn đã bị hư hỏng và cần được sửa chữa thay thế ngay.

Mời các bạn theo dõi video ổn áp Standa 10KVA 10KW 1 pha chính hãng 100% dây đồng!

Kho phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0965.352.032

Website: Lioa.net.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến cách sửa điện âm tường: cách kiểm tra dây điện bị đứt, khoan trúng dây điện âm tường, cách kiểm tra dây điện bị chập, mạch điện dò dây âm tường, máy dò điện nước âm tường, cách kiểm tra rò điện nhà.

Bình luận trên Facebook