Cách Đấu Điện 3 Pha Sang 1 Pha, Cách Đấu Điện 3 Pha Tam Giác, 200V

Hướng dẫn cách đấu điện 3 pha sang 1 pha dùng cho các thiết bị điện gia dụng, đồ điện gia đình. Dưới đây là cách lấy điện 1 pha từ nguồn điện 3 pha dễ dàng, an toàn, hiệu quả tại nhà.

Cách đấu điện 3 pha sang 1 pha

Các hệ thống dẫn điện phổ biến hiện nay có 2 loại : Điện 1 pha và điện 3 pha. Mỗi loại điện lại phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Điện 3 pha là điện sử dụng 3 pha dây nóng, 1 dây nguội, trên hệ thống điện 3 pha 4 dây.

cach-dau-dien-3-pha-sang-1-pha
                                          Cách đấu điện 3 pha sang 1 pha

Trên thực tế, điện 3 pha thường được sử dụng nhiều cho các hệ thống sản xuất công nghiệp như: nhà xưởng, xí nghiệp, công ty, doanh nghiệp,…. Sử dụng nhiều máy móc công suất lớn có yêu cầu cao về điện.

Tuy nhiên, hiện nay điện 3 pha đã được dùng rộng rãi hơn trước đây rất nhiều. Một số hộ gia đình có điều kiện, có nhiều thiết bị điện, hoặc tận dụng nguồn điện 3 pha có sẵn, đã sử dụng kèm cho gia đình.

Hiện có 3 chuẩn điện 3 pha trên thế giới bao gồm 200V/3F, 220V/3F, 380V/3F(Việt Nam sử dụng theo chuẩn này). Ở Việt Nam có chuẩn điện áp 3 pha là 380V.

Tách điện 3 pha thanh 1 pha

Trong đường dây hạ thế của chúng ta bao gồm 4 dây : 3 dây pha và 1 dây trung tính. Tên gọi điện 3 pha bắt nguồn từ đây. 3 dây pha được gọi là dây nóng, dây trung tính gọi là dây nguội.

>>> Xem ngay bảng giá ổn áp Lioa Nhật Linh đời mới nhất màu ghi trắng!

Điện áp giữa 2 dây pha(nóng) là điện áp dây có giá trị 380V. Điện áp giữa 1 dây pha và dây trung tính là điện áp pha, có giá trị 220V. Đây là dòng điện chúng ta cần lấy ra. Vậy, muốn lấy điện 1 pha từ hệ thống điện 3 pha chỉ cần đấu với 1 dây pha bất kỳ và dây trung tính!

Mời các bạn cùng xem video chi tiết cách đấu điện 3 pha thành 1 pha:

Cách đấu điện 3 pha tam giac

Đấu hình tam giác: Động cơ điện 3 pha được đấu dây theo hình tam giác khi thông số của động cơ điện là 200V/380V và điện áp của mạng lưới điện là 110V/220V.

Dưới đây là hình ảnh cách đấu điện 3 pha tam giác:

cach-dau-dien-3-pha-sang-1-pha
                                                  Cách đấu điện 3 pha tam giác

Trong trường hợp này, dây điện được đấu theo hình tam giác để phù hợp với mức thông số điện áp của động cơ điện ở mức thấp nhất là 200V và điện áp của mạng lưới điện ở mức cao nhất là 220V. Cách đấu dây như sau:

Đổi nguồn điện 3 pha 200v

Đối với các thiết bị điện nhập khẩu Nhật Bản dùng nguồn điện 3 pha 200V. Cùng hệ thống bảng điện tử dùng điện Nhật. Sẽ không sử dụng được ở Việt Nam với mức điện áp là 380V 3 pha.

Cách để chuyển đổi nguồn điện 200V các bạn có thể sử dụng thêm máy biến áp hạ thế từ 380V xuống mức điện áp phù hợp. Tuy nhiên máy biến áp không có chức năng ổn áp. Nên khi sử dụng điện áp nguồn sẽ biến thiến theo điện áp ra. Đối với những khu vực điện áp đầu không ổn định. Sẽ cho ra điện áp cao gây ảnh hưởng đến hoạt động, tuổi thọ của máy.

cach-dau-dien-3-pha-sang-1-pha
                                       Ổn áp Standa đổi nguồn điện 200V

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm ổn áp Standa 3 pha 100% dây đồng. Đảm bảo ổn định điện áp, chịu tải tốt, máy chạy êm, tiết kiệm điện,…

Mời các bạn xem video ổn áp Standa 100KVA 3 pha tích hợp biến áp:

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa, Standa chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline:  0974.642.249

Website: lioa.net.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến cách đấu điện 3 pha sang 1 pha: cách đấu máy phát điện 3 pha sang 1 pha, tach dien 3 pha thanh 1 pha, cách đấu aptomat 3 pha thành 1 pha, cách đấu điện 3 pha tam giac, điện 3 pha 200v, sơ đồ đấu dây dong co điện 3 pha, quan dong co 1 pha thanh 3 pha, cách đấu máy bơm 3 pha.

BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO CHÚNG TÔI

KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỆN LỰC VIỆT NAM. QUÝ KHÁCH CÓ NHU

CẦU VỀ CÁCH ĐẤU ĐIỆN 3 PHA. VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐIỆN LỰC NƠI GẦN

NHẤT. XIN CẢM ƠN.

Bình luận trên Facebook