Cách Đấu Công Tắc Điện 1 Chiều Bóng Đèn Ổ Cắm Âm Tường Hạt Sino

Cách đấu công tắc điện 1 chiều

Hướng dẫn cách đấu công tắc điện 1 chiều cho 1 bóng đèn, 1 ổ cắm âm tường. Mà không cần nhờ đến thợ điện các bạn có thể làm được tại nhà mình. Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

cach-dau-cong-tac-dien-1-chieu
                                   Cách đấu công tắc điện 1 chiều

Những dụng cụ chúng ta cần trong bài hướng dẫn này đó là nguồn dùng CB, công tắc điện một chiều, bóng đèn led. Trong trường hợp đảm bảo an toàn tránh trường hợp chập cháy, các bạn nên sử dụng thêm cầu chì. Dụng cụ hỗ trợ bao gồm kéo, kiềm, bút thử điện và dây điện.

Cách đấu 1 công tắc điện 1 chiều 1 bóng đèn

Đầu tiên chúng ta cần đấu dây điện vào đui đèn. Chúng ta cầm kiềm để tuốt đầu dây sau đó đấu vào đui đèn. Mở hai con ốc trên chuôi đèn sau đó nối dây điện vào hai lỗ sau đó siết chặt lại. Tiếp theo chúng ta gắn đèn vào đui đèn.

Nguyên lý hoạt động của công tắc là dùng để đóng ngắt dòng điện. Công tắc có hai đầu một đầu để dòng điện chạy vào và chạy ra dùng để ngắt điện khi chúng ta đóng công tắc.

Bây giờ chúng ta sẽ gắn một đầu từ nguồn điện vào một đầu của công tắc đầu còn lại sẽ ra bóng đèn. Các bạn chú ý chúng ta chỉ cho dây nóng vào công tắc mà thôi từ dây nóng này sẽ ra bóng đèn. Đấu ngược dây lạnh vào công tắc sẽ gây chập điện.

Tiếp theo hai dây từ bóng đèn dây nóng ta sẽ đấu vào công tắc còn dây nguội ta sẽ đấu trực tiếp vào nguồn điện. Sau đó chúng ta sẽ đấu công tắc với nguồn điện. Trước khi đấu chúng ta nên dùng bút thử điện kiểm tra xem dây nóng là dây nào để nối dây từ công tắc vào.

Tại sao phải nối dây nóng vào công tắc và dây nguội vào bóng đèn. Lý do là khi bóng đèn bị sự cố ta có thể ngắt công tắc để sửa chữa bằng tay không mà không bị điện giật.

Cách đấu điện 1 công tắc 1 ổ cắm

Tương tự như cách đấu 1 công tắc 1 bóng đèn. Các bạn thay thế vị trí của bóng đèn là ổ cắm và thao tác lại như lắp bóng đèn. Ngoài ra, các bạn nhớ kỹ ở nguồn điện đầu dây nóng sẽ đi trực tiếp vào công tắc, đầu dây nguội nối trực tiếp vào ổ cắm

Tại sao phải nối dây nóng vào công tắc và dây nguội vào ổ cắm. Lý do là khi bị sự cố ta có thể ngắt công tắc để sửa chữa bằng tay không mà không bị điện giật.

Sau khi hoàn thiện đấu nối công tắc và ổ cắm các bạn sẽ thử bật CB và công tắc điện để xem ổ cắm có hoạt động hay không.

Cách lắp ổ cắm điện âm tường

Chọn vị trí lắp đế ổ cắm vào, sử dụng tua vít để vặn chặt 4 cạnh và đế vào tường. Dùng kìm loại bỏ phần vỏ dây điện, xoắn dây đồng lại với nhau. Mời các bạn quan sát như hình dưới đây:

cach-dau-cong-tac-dien-1-chieu
                                 Cách lắp ổ cắm điện âm tường

Sau đó đưa phần dây đồng vào vị trí cho dây đồng lọt sâu vào lỗ cố định. Rồi dùng tua vít siết chặt ốc đừng để dây đồng bị lộ ra ngoài. Đưa ổ cắm vào đế âm tường và vặn lại ốc.

Sau khi đã lắp đặt xong bật cầu dao điện kiểm tra điện vào hay chưa.

Mời các bạn theo dõi video ổn áp Standa 10KVA chính hãng được sử dụng nhiều!

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: Lioa.net.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến cách đấu công tắc điện 1 chiều: cách đấu điện 1 công tắc 1 ổ cắm, cách đấu 1 công tắc 1 bóng đèn, cách đấu công tắc điện 2 chiều, cách lắp ổ điện 1 công tắc 1 ổ cắm, cách đấu điện ổ cắm và công tắc, cách lắp công tắc điện âm tường, cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm, cách đấu hạt công tắc sino.

BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VỀ SỬA CHỮA ĐIỆN

XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐƠN VỊ KHÁC.

XIN CẢM ƠN!

Bình luận trên Facebook