BIẾN ÁP CÁCH LY LÀ GÌ? NGUYÊN LÝ CẤU TẠO CỦA BIẾN ÁP CÁCH LY

Biến áp cách ly là gì? Nguyên Lý Cấu Tạo Của Biến Áp Cách Ly. Biến áp cách ly là loại Biến áp có khả năng cách điện. Giúp cho người dùng không bị điện giật khi đụng phải. Ứng dụng của biến áp cách ly thường là: Trong âm thanh, đồ thí nghiệm, Và các máy CNC có giá trị lớn.

Hiện tại trên thị trường, có rất nhiều mẫu biến áp cách ly cũ có mới có, cả hàng nhập khẩu cũng có. Hôm nay thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mẫu biến áp cách ly Standa.

Biến áp cách ly Standa đang được thị trường ưu chuộng vì chất lượng cũng như giá thành hợp lý. Biến áp cách ly standa có cả loại 1 pha và 3 pha.

Cấu tạo của Biến áp cách ly Standa 1 pha.

+ Biến áp cách ly là loại biến áp có cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp. Chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện. Nên cách biệt và độc lập nhau về điện ( các cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp rời nhau).

+ Trong biến áp cách ly, điện áp xoay chiều sơ cấp đi vào cuộn sơ cấp và sinh ra từ trường biến thiên. Theo định luật cảm ứng điện từ Faraday, sẽ xuất hiện một sức điện động cảm ứng ở các cuộn thứ cấp. Tùy vào sự chênh lệch số vòng dây giữa cuộn sơ cấp và các cuộn thứ cấp. Mà có tương quan điện áp khác nhau, có thể tăng thế hay hạ thế (so với điện áp sơ cấp).

Đặc điểm của biến áp cách ly.

– Bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp (cuộn hạ áp) đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất. Nên ta không bị điện giật khi chạm người vào hạ áp hay vỏ thiết bị.

– Cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp có các đường đặc tính Volt-ampère khác nhau.

– Hiệu quả truyền công (truyền năng lượng hay thông tin) giữa cuộn dây sơ cấp và các cuộn dây thứ cấp do độ hỗ cảm quyết định.

 

Tính toán thông số của Biến áp cách ly StandaCác chỉ tiêu chung cho biến áp, trong đó.

Cấu tạo của biến áp cách ly 3 pha cũng không có khác gì loại biến áp cách ly 1 pha. Nhưng số lượng nhân 3 lên mà thôi. Điều này chắc rằng các bạn làm về kĩ thuật đều có thể hiểu mà.

Điều quan trọng nhất là tùy trường hợp mà chúng ta có thể áp dụng biến áp cách ly 1pha hay 3pha. Để có được lợi ích về kinh tế và kĩ thuật lớn nhất mà thôi.

Sơ đồ của biến áp cách ly

m là hệ số biến áp (transformer rate).

M là độ hỗ cảm của 2 cuộn dây (Mutual Induction).

Lprim = Độ tự cảm của cuộn sơ cấp

Lsec  = Độ tự cảm của cuộn thứ cấp

Nsec  = Số vòng thứ cấp.

NPrim = Số vòng sơ cấp.

Công thức :

Lprim.Lsec = MM

m = M / Lprim = Lsec / M

m = Lsec / Lprim = (USEC / Uprim) x M = (giây / Primo) x M

Biến áp cách ly được sử dụng trong những trường hợp nào?

– Máy hàn điện, máy nạp accu, các biến áp nguồn (đổi điện từ điện lưới AC xuống thành các điện áp nhỏ 12 VDC , 5 VDC… trong các máy móc điện tử .v.v…). Đổi nguồn cho âm thanh..vvvv..vvv Mục đích sử dụng cho âm thanh là nhiều nhất.

– Các bộ nguồn xung cũng dùng biến áp cách ly. Để cô lập nguồn cao áp nắn từ điện lưới với các mức điện áp ngã ra –> chống giật cho các mạch điện, các thiết bị mà nó cung cấp. Mạch nguồn máy tính và biến áp siêu áp plyback / TV là một trong những ứng dụng máy biến áp cách ly.

 

Biến áp cách ly Standa dùng cho âm thanh quán KARAOKE.

– Biến áp cách ly để phát và thu tín hiệu điều khiển trên đường dây cấp điện. Hay có liên quan đến đường dây cấp điện, như biến áp dùng trong kỹ thuật PLC (Power Line Communication).

Kết Luận:

+ Như vậy, các bạn có thể thấy đặc điểm, kỹ thuật, ứng dụng của Biến áp cách ly.

+ Biến áp cách ly thường thường được dùng trong công nghiệp.

+ Để tìm hiểu các sản phẩm biến áp cách ly được bán của chúng tôi bạn có thể tham khảo tại  Biến áp cách ly 

+ Mọi nhu cầu về Biến áp cách ly Standa, vui lòng liên hệ đại lý bán biến áp của chúng tôi:

 Công ty cổ phần Standa Việt Nam

 Số 629 Đường phúc Diễn – Cầu Diễn – Mỹ Đình – Hà Nội

 Website : lioa.net.vn Điện thoại: 0243.99.17.666 / 0974.642.249

Rate this post

Bình luận trên Facebook