Thiết Kế Sơ Đồ Đi Dây Điện Âm Tường Đà Sàn Cách Luồn Dây Điện Mới

Đối với nhiều hộ gia đình việc thiết kế sơ đồ đi dây điện âm tường rất quan trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hướng đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Mà đảm bảo được sự an toàn cho mọi người trong gia đình.

Sơ đồ đi dây điện âm tường

Hiện có rất nhiều ngôi nhà đi dây điện nổi chằng chịt những đường dây điện rất không thẩm mỹ, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng con người. Được thay thế bằng giải pháp đi dây điện âm tường đã được áp dụng để giúp cho không gian nhà bạn được đẹp hơn.

so-do-di-day-dien-am-tuong
                                       Sơ đồ đi dây điện âm tường

Với những ngôi nhà có sự thiết kế riêng của các kỹ sư thì bạn chỉ cần làm theo hồ sơ thiết kế. Bạn cần giữ bản vẽ sơ đồ đi dây điện âm tường. Để có thể biết được chính xác các vị trí lắp đặt để có thể xem xét lại khi xảy ra các sự cố không mong muốn.

Nói thì có vẻ đơn giản, nhưng nếu đi dây điện âm tường không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả về sau rất nghiêm trọng. Do đó các chủ hộ gia đình cần cân nhắc thiết kế sơ đồ đi dây điện âm tường thật cẩn thận. Để đảm bảo yêu cầu mà tiết kiệm chi phí đầu tư.

Có nên đi dây điện âm tường

Việc đi dây điện âm tường mang tính thẩm mỹ rất cao nhưng việc sửa chữa, bảo trì sẽ khó khăn hơn so với đi điện nổi. Sở dĩ, đi dây điện âm tường có mức độ an toàn cao hơn nhiều so với đi điện nổi. Nhưng vẫn chứa đựng một số lý do dẫn đến những rủi ro không đáng có như:

  • Sử dụng dây điện dân dụng kém chất lượng dẫn tới sự cố truyền tải điện khi đưa vào hoạt động.
  • Người lắp đặt ít kinh nghiệm nên đường dây đã không đảm bảo trước khi đưa vào sử dụng.

Trong các hộ gia đình, đặc biệt đối với những gia chủ kỹ tính về thiết kế thường chú ý rất kỹ tới các đường dây điện. Họ tính toán xem đường dây nên đi như thế nào hợp lý. Thậm chí sẽ cần tính sao để khi gặp sự cố có thể khắc phục nhanh nhất có thể.

Hệ thống điện dân dụng âm tường sẽ phức tạp hơn rất nhiều, chi phí cũng vậy mà tăng thêm. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, người lắp đặt sẽ cần thiết kế tỉ mỉ hơn và sử dụng các vật liệu bảo vệ cho đường dây nhà mình.

Cách luồn dây điện âm tường

  • Xác định vị trí cụ thể để đặt thiết bị. Từ việc xác định vị trí, có thể xác định được đường đi của dây điện.
  • Lên sơ đồ điện âm tường. Sau bước xác định, chúng ta sẽ thực hiện một bản đồ đường đi của hệ thống điện trong nhà mình. Bạn cần nắm vững bản sơ đồ này, và tốt nhất là lưu lại một bản vẽ. Điều này để tiện cho việc thi công, cũng như thuận lợi cho việc sửa chữa sau này nếu hệ thống điện có trục trặc.
  •  Đào rãnh tường. Dùng phấn hoặc bút để vẽ lên tường theo sơ đồ đã thực hiện. Cần thực hiện chính xác bước này để đảm bảo sự hợp lý và tính thẩm mĩ.
  • Cắt tường. Dùng máy cắt tường để cắt theo các đường vẽ đã thực hiện ở bước 1. Sau đó dùng máy khoan, hoặc máy đục, đục tường theo đường cắt có sẵn. Độ rộng, hẹp hoặc độ nông sâu của tường sẽ phụ thuộc vào đường dây điện bạn muốn đi.
  • Đi ống nhựa. Cho ruột gà, hoặc ống dẫn cứng vào rãnh đã đục. Sau đó, cố định lại thật chặt bằng dây kẽm.
  • Luồn dây điện âm tường.
  • Hoàn thiện thi công. Sau khi đã đặt được đường ống và luồn dây xong xuôi, ta dùng hồ trám lại các vết rãnh đã đục.

Dây điện âm tường loại nào tốt

Trước hết, bạn cần biết cách phòng tránh các sự cố xảy ra bằng cách chọn dây điện dân dụng chính hãng. Có lớp cách điện tốt với ruột đồng nguyên chất của các hãng sản xuất nổi tiếng như: Trần Phú, Cadisun,….

Dây điện cần được đặt trong ống bảo vệ chịu lực và chống thấm. Vị trí lắp đặt nên ở trên cao tầm trung. Tránh lắp quá thấp sẽ dễ bị ẩm khi trời mưa lớn.

Mời các bạn xem video ổn áp Standa 10KVA chính hãng nhiều gia đình sử dụng!

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: Lioa.net.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến sơ đồ đi dây điện âm tường: có nên đi dây điện âm tường, đi dây điện âm tường đà sàn, cách luồn dây điện âm tường, dây điện âm tường nên dùng loại nào, cách đặt đế âm tường, dây điện âm tường loại nào tốt, sơ đồ lắp điện nhà 2 tầng, sơ đồ mạch điện nhà ở.

BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VỀ SỬA CHỮA ĐIỆN

XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐƠN VỊ KHÁC.

XIN CẢM ƠN!

Bình luận trên Facebook