Nhảy Aptomat Tổng Khi Bật Ổn Áp Lioa, Standa

Nhảy aptomat tổng khi bật Ổn áp Lioa, Standa. Bật lioa, Standa thì aptomat trong nhà nhảy. Sập át khi bật lioa, Standa. Bật lioa, Standa thì trong nhà mất điện, Vấn đề về ổn áp lioa, Standa nhảy át. Hiện tượng trên báo hiệu máy ổn áp của gia đình bạn đang gặp vấn đề. Hoặc do nguồn điện không ổn định quá dải điện áp của máy ổn áp. 

Nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp lioa, Standa.

Tốc độ kinh tế phát triển nhanh, đi cùng với đó là nhu cầ sử dụng điện năng, tại các thành phố tăng nhanh đọt biến. Do lượng người tập trung đông, mạng lưới giao thông không đáp ứng kịp thời.

Tình trạng mất điện, điện yếu xảy ra liên tục. Để khắc phục điện chập chờn, đã có rất nhiều người dân sử dụng ổn áp. Việc sử dụng ổn áp đáp ứng kịp thời sử lý tình trạng trên.

Nhưng do điện áp không ổn đinh trong một thời gian dài không. Máy ổn áp hoạt động liên tục, nên rất dễ xảy ra hỏng hóc. Hiện tượng nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp lioa, Standa là một ví dụ.

Để giải thích tình trạng trên sau đây các chuyên gia sẽ có những phân tích cụ thể từng nguyên nhân nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp lioa, Standa.

Mach on ap lioa, standa.

+ Nếu coi đường dây là mạch máu thì máy ổn áp là trái tim của hệ thống điện nói chung. Của mỗi cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, trung tâm sinh hoạt nói riêng. Chính vì vậy, để cho trái tim hoạt động thường xuyên, liên tục, tuổi thọ dài. Thì việc thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng đóng vai trò rất quan trọng.

+ Giống như bất kỳ loại máy móc nào khác. Máy ổn áp lioa, Standa cũng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng và nguyên nhân thì có rất nhiều. Có điều bạn cần phải để ý khắc phục sửa chữa kịp thời. Tránh dùng cố dẫn đến cháy hỏng cả ổn áp lioa lẫn các thiết bị đắt tiền khác của bạn.

+ Dưới đây là một vài trường hợp nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp lioa, Standa thực tế. Mà chúng tôi sưu tầm làm tài liệu (câu trả lời có thể đúng có thể chưa chính xác).

+ Vì vậy để yên sau khi suy xét nếu các bạn không khắc phục được những hư hỏng đó. Hoặc muốn tư vấn thêm Xin Hãy Liên Hệ Tới Công Ty Chúng Tôi. Để những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành ổn áp – biến áp – thiết bị điện phục vụ Bạn. Để các bạn tham khảo từ đó có cách phòng tránh đúng và sửa chữa lioa đúng nơi để khỏi bị :Tiền Mất Tật Mang”:

Ví dụ minh họa thực tế:

+ Hỏi? Nhà em xài con ổn áp của Lioa, Standa không hiểu sao dạo gần đây nó bị cái gì đó lạ lắm. Khi em bật CP chính lên (CP đầu nguồn). Thì CP trên LIOA, STANDA liền nhảy xuống kèm theo 1 tia lửa điện và tiếng pạch. Em kéo CP của LIOA, STANDA lên thì CP chính nẹt lửa rồi nhảy xuống.

Phải làm lại như thế đến 2 – 3 lần nó mới chịu lên. Em đã thử rút hết tủ lạnh, tắt đèn quạt trước khi mở nhưng vẫn bị như trên ạ. LIOA , STANDA của em bị gì thế ạ? Có nguy hiểm không ạ?
Cám ơn các Bác.

+ Trả lời! Cái này do motor không reset được….> vì bị khô tụ 1M/50v.
Mình sửa LiOa, Standa cũng không nhiều lắm. Nhưng bệnh này thì phổ biến là hỏng 4 con đèn điều khiển động cơ.A1013 và C2383. Do vậy nó không điều khiển động cơ về trạng thái ban đầu nên bị ngắn mạch reset. Do vậy khi bạn cắm điện vào thì nó đánh lửa là đúng thôi. Còn mạch xả thì mình thấy rất ít hỏng.chúc bạn thành công.

+ Vấn đề của ban bây giờ là model của bạn sử dụng loại mạch điều chỉnh motor bằng BA 6209 hay A1013 & C2383. Loại mạch nó có mạch tự xả bằng rơle hay không.

Sơ đồ của Lioa loại dải làm việc 150~250v mạch này chạy rất ổn định. Điện áp đầu vào từ 11v~14v ac lây trên cuộn dây chính hoặc từ điểm 100v đến 110v. Anh em chú ý một điều linh kiện trên mạch này (tụ c3 ) tuyệt đối không được thay đổi trị số. Nếu thay đổi thời gian so sánh sự chênh lệch sẽ bị sai. mạch này có thể áp dụng để thay cho các loại ổn áp chạy chổi than đấy anh em ạ.

+ Hỏi? Trên Lioa, Standa của mình có đề:

LIOA, Standa MODEL-NL 5000W
Input : 50~150 – 150~250
Output : 100V-110V-220V
CAP : 5000VA

+ À, sao mình thấy khi điện chập chờn í. Thì lioa, Standa kô ổn định dòng dùm hay sao đó. Kim đồng hồ trên cái ổn áp (cái ổn áp này nối chung vô dây điện nhà và cắm vô lỗ output 220V trên Lioa). Gần máy vi tính của mình cứ nhảy liên tục với chu kỳ y như kim đồng hồ Input Vol trên Lioa. Vào buổi tối thì không bị nhưng ban ngày thì nó cứ dao động từ 190V nhảy lên 240V rùi cứ như thế. Mỗi lần nhảy cách nhau đúng 3 giây. Hix, sợ hư tủ lạnh và computer quá.

À, khi tắt CP trên LIOA, Standa thì dòng ra 110 (em dùng để chạy các thiết bị 110) không bị ngắt => lạ quá. Lioa, Standa ba em mua hơn 12 năm rùi nên hư nhiều quá mà chưa biết phải đem sửa chổ nào cả. 

+ Trả lời! Cái Lioa, Standa của bạn theo mô tả. Thì là loại chạy theo mạch trên không có tự xả dải ổn áp hẹp.
Thường là hay hỏng tụ 1M/50v mắc ở chiết áp lấy mẫu bạn thay tụ mơi đúng trị số là được .

Kết Luận: Nếu các bạn thử những cách này mà máy vẫn không hết tình trạng nhảy aptomat tổng khi bật ổn áp Lioa, Standa. Thì bạn nên liên hệ Trung Tâm Bảo hành Lioa, Standa để được hướng dẫn cách tốt nhất sử lý. Tránh trường hợp hư hại máy Ổn áp Lioa, Standa nặng hơn.

Công ty cổ phần Standa Việt Nam

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline  : 0974.642.249

Website : lioa.net.vn

Email    : vietnamstanda@gmail.com

Nhảy Aptomat Tổng Khi Bật Ổn Áp Lioa, Standa
Rate this post

Bình luận trên Facebook