Sơ Đồ Đi Dây Hệ Thống Báo Cháy Cách Đấu Module nút báo cháy hochiki

Sơ đồ đi dây hệ thống báo cháy

Để có được sơ đồ đi dây hệ thống báo cháy đảm báo đúng yêu cầu. Đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức chuyên ngành về hệ thống báo cháy tự động. Ngoài ra đơn vị thi công phải thật cẩn thận và chu đáo. Tất cả các chi tiết về thiết bị cũng như bố trí vị trí sao cho phù hợp với không gian được lắp đặt. 

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy thường

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy thường : Là hệ thống báo cháy tự động có chức năng báo cháy tới một khu vực, một địa điểm (có thể có một hoặc nhiều đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của một khu vực có thể từ vài chục đến 2000 m2 (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

so-do-di-day-he-thong-bao-chay
                          Sơ đồ nguyên lý đi dây hệ thống báo cháy thường

Hệ thống báo cháy gồm có các thiết bị đầu vào (các loại đầu báo khói, đầu báo nhiệt, nút ấn báo cháy khẩn cấp…). Thiết bị đầu ra (các loại chuông, còi, đèn chớp, đèn báo…). Và thiết bị xử lý trung tâm mà chúng ta thường gọi là Trung tâm báo cháy (TTBC). Các thiết bị này cần phải được đi dây một cách chặt chẽ. Những đầu báo khói phải nối tiếp thống nhất với nhau. Ngoài ra tất cả đều phải được kết nối dây truyền tín hiệu về với tủ trung tâm báo cháy.

Tùy vào từng loại tủ trung tâm báo cháy khác nhau mà người thi công có phương án đi dây riêng. Có các loại trung tâm như trung tâm báo cháy 2 kênh, 4 kênh và 8 kênh, 10 kênh… Trong các loại TTBC, hiện nay TTBC 8 kênh (Hochiki HCV-8) được lắp đặt và sử dụng khá phổ biến tại những công trình có quy mô nhỏ. 

Bộ phận đầu vào sau khi phát hiện được những nguy cơ có thể dẫn đến cháy nổ sẽ ngay lập tức truyền tin đến phần tủ trung tâm. Tại đây trung tâm báo cháy sẽ tự động phân tích và xử lí dữ liệu.

Bản vẽ sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy

so-do-di-day-he-thong-bao-chay
                        Bản vẽ sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy

Bên cạnh đó, hệ thống báo cháy cũng được thiết kế với 3 giai đoạn làm việc khác nhau đó là:

  • Giai đoạn thường trực

Ở thời điểm này, quá trình trao đổi thông tin giữa các đầu báo và trung tâm báo cháy sẽ diễn ra lên tục. Tình trạng của các thiết bị sẽ được cập nhật tại trung tâm. Và đưa ra danh sách cần sữa chữa đối với những thiết bị gặp trục trặc.

  • Giai đoạn báo cháy

Trong quá trình tiếp nhận và phản hồi thông tin nếu trung tâm báo cháy nhận được bất kì tín hiệu nguy hiểm nào từ đầu báo. Thì sẽ mau chóng xử lí và đưa ra tín hiệu phản hồi.

  • Giai đoạn xảy ra sự cố

Giai đoạn này những cảnh báo sẽ được truyền đến các loa và đèn báo động , đèn exit để con người nhận biết và kịp thời giải quyết.

Mời các bạn xem video ổn áp Standa 10KVA chính hãng nhiều gia đình sử dụng!

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: Lioa.net.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến sơ đồ đi dây hệ thống báo cháy: Sơ đồ đấu dây của báo cháy địa chỉ, cách đấu nút nhấn báo cháy, sơ đồ hệ thống báo cháy thường, cách đấu module báo cháy, cách đấu tủ báo cháy hochiki, sơ đồ đấu nối tủ báo cháy horing.

BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VỀ LẮP HỆ THỐNG BÁO CHÁY

XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐƠN VỊ KHÁC.

XIN CẢM ƠN!

Bình luận trên Facebook