[Xem Ngay] Sơ Đồ Đi Dây Điện Âm Tường Trong Nhà Cấp 4 Nhà 2 Tầng

Thiết kế sơ đồ đi dây điện âm tường trong nhà luôn là quan tâm của rất nhiều các chủ hộ gia đình. Ở bài viết này LioaStanda.vn xin hướng dẫn bạn sơ đồ đi dây điện âm tường an toàn đúng kỹ thuật.

so-do-di-day-dien-am-tuong-trong-nha
                                 Sơ đồ đi dây điện âm tường trong nhà

Sơ đồ đi dây điện âm tường trong nhà

Điện âm tường được hiểu đơn giản là cách thiết kế mạng điện chìm, chạy bên trong tường hoặc dưới đất. Đi dây điện âm tường sẽ giúp cho việc dây điện khi thi công sẽ không lộ ra ngoài. Nó gây nguy hiểm cũng như vướng víu cho cuộc sống sinh hoạt trong gia đình.

Hiện nay đa phần mọi gia đình sẽ sử dụng đường dây điện chạy bên trong tường. Nó không chỉ tạo sự an toàn cho người sử dụng mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Có nên đi dây điện âm tường

Lắp đặt mạng điện cho gia đình hiện nay gồm 2 phương án đó là đi dây nổi và đi dây chìm. Thực tế là phương pháp nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Nếu dây điện chằng chịt làm bạn khá khó chịu vì rối mắt và mất đi vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà. Thì thiết kế đi dây điện âm tường sẽ là một giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề này. Khi những đoạn dây điện chìm trong tường thì ngôi nhà của bạn sẽ có nhiều không gian hơn.

Hơn nữa điều này cũng giúp cho hệ thống dây điện được bảo vệ. Tránh những yếu tố tác động bên ngoài. Việc tạo ra ý tưởng này khiến cho các công trình nhà ở được thiết kế một cách dễ dàng và đẹp.

Tuy nhiên khi thiết kế hệ thống dây điện ngầm như vậy sẽ phức tạp nên chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ tăng thêm. Trước khi xây dựng bạn cần phải có một sơ đồ lắp đặt được thiết kế tỉ mỉ.

Việc dây điện ở các đường ống dẫn sẽ bị chôn sâu dưới đất hoặc trong tường. Đôi khi việc sửa chữa khi hỏng hóc sẽ hơi khó khăn hơn. Bạn phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm được đoạn bị hỏng và muốn sửa phải đục khoét tường.

Nguyên tắc đi dây điện âm tường trong nhà 

Xác định vị trí cụ thể để đặt thiết bị: Đầu tiên bạn phải xác định rõ ràng những vị trí mà bạn muốn đặt các thiết bị như: Bóng đèn, ổ cắm điện, máy lạnh, tủ điện… trong ngôi nhà của mình. Từ các vị trí đó sẽ xác định được đường đi của dây điện tới các vị trí đó.

Lên sơ đồ điện âm tường: Sau khi xác định được các vị trí đặt thiết bị thì chúng ta sẽ thực hiện một bản đồ đường đi của hệ thống điện trong nhà mình. Bạn phải nắm vững bản sơ đồ này. Tốt nhất nên lưu lại một bản để tiện cho việc thi công cũng như thuận lợi cho việc sửa chữa sau này nếu hệ thống điện của gia đình bị  trục trặc.

Cách luồn dây điện âm tường

  • Thi công: Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất trong cả quá trình làm điện. Bạn phải tuân thủ những hướng dẫn và thao tác chính xác. Để đảm bảo kỹ thuật điện trong gia đình.
  • Đào rãnh tường: Dùng phấn hoặc bút vẽ lên tường sơ đồ đi dây đã xác định ở trên. Cần tính toán thật kỹ để đảm bảo hệ thống đường dây hợp lý cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Cắt tường: Dùng máy cắt tường để cắt theo các đường vẽ. Sau đó dùng máy khoan, máy đục để đục theo đường cắt có sẵn. Độ rộng hẹp hay nông sâu của tường sẽ phụ thuộc vào đường dây điện bạn muốn đi.
  • Đi ống nhựa: Cho ruột gà, hoặc ống dẫn cứng vào rãnh đã đục và cố định chặt lại bằng dây kẽm.
  • Luồn dây điện âm tường: Bạn có thể luồn dây điện vào ống trước hoặc sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên ta nên luồn dây vào trước khi hoàn thiện. Để tránh trường hợp nếu như gặp vật cản mà ta không luồn được dây sẽ phải đục ra làm lại rất mất thời gian. Cũng như ảnh hưởng thẩm mỹ của ngôi nhà.
  • Hoàn thiện thi công: Sau khi đã hoàn tất công đoạn đặt đường ống và luồn dây xong. Ta dùng hồ trám lại các vết rãnh đã đục vừa nãy sao cho đảm bảo chắc chắn và đẹp.

Dây điện âm tường nên dùng loại nào

Chọn dây điện tốt, chất lượng cao là khi bẻ gập lại dây không bị đứt gãy hay nứt vỏ dây, không bị biến màu. Ngoài ra bạn cũng có thể thử dây chất lượng cao hay không bằng cách đốt phần vỏ dây nhựa. Nếu cháy sun lại thì dây đạt tiêu chuẩn an toàn, cách điện tốt.

Bề mặt vỏ của dây phải có màu sắc lì, nhám, không được bóng, có độ dai. Chọn dây điện qua ruột: Dây đồng trong ruột phải sáng bóng, bẻ không gãy, được xoắn chặt chẽ. Số lượng dây đồng phải đúng bằng số lượng in ngoài vỏ thì mới đạt tiêu chuẩn.

Một số hãng sản xuất dây điện có lớp cách điện tốt với ruột đồng nguyên chất như: Trần Phú, Cadisun,… Dây điện cần được đặt trong ống bảo vệ chịu lực và chống thấm. Vị trí lắp đặt nên ở trên cao tầm trung, tránh lắp quá thấp sẽ dễ bị ẩm khi trời mưa lớn.

Mời các bạn xem video ổn áp Standa 10KVA chính hãng nhiều gia đình sử dụng!

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: Lioa.net.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến sơ đồ đi dây điện âm tường trong nhà: Đi dây điện âm tường đà sàn, có nên đi dây điện âm tường, cách đi dây điện nổi trong nhà, sơ đồ lắp điện nhà 2 tầng, cách đi điện nhà cấp 4, sơ đồ mạch điện nhà ở.

BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VỀ LẮP HỆ THỐNG ĐIỆN

XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐƠN VỊ KHÁC.

XIN CẢM ƠN!

Bình luận trên Facebook