#1 NHỮNG CÁCH SỬA CHỮA ỔN ÁP LIOA MỚI NHẤT CẬP NHẬT 2019

Những cách sửa chữa ổn áp lioa.

Cái ổn áp 10KVA Standa nhà em tự dưng lăn đùng ra chết. Bây giờ nó không có khả năng tự động ổn áp nữa. Mặc dù vẫn có điện áp ra nhưng không ổn định lúc lên lúc xuống. Đó là những dấu hiệu cho thấy chiếc ổn áp Lioa nhà bạn đã bị hỏng.

Hoặc do 1 số nguyên nhân nào đó dẫn đến không hoạt động được nữa. Bạn nên mang đi kiểm tra ở trung tâm của công ty. Hoặc có thể tự kiểm tra những lỗi đơn giản.

Bằng điện áp nguồn đầu vào của ổn áp. Mà khi điện áp nguồn thay đổi cái chổi than vẫn cứ đứng im như thóc không gào khóc gì.

Bình thường lúc còn sống khi có điện áp thay đổi khi máy vẫn hoạt động. Thì có tiếng soẹt soẹt và u u của biến áp tự ngẫu.

Em để ý biến áp thì không có hiện tượng. Cháy chập gì và ngửi thì không thấy mùi khét. Anh em nào trong nghề thì chỉ cho em cách sửa chữa nhé. Hay bác nào quen bên nào chuyên sửa chữa ổn áp này thì chỉ tôi chỗ giúp nhé.

 

Trả lời:

1/Hơi khó thật, bạn phải tháo nó ra cho rõ, chứ nghe ngoài thì sao sửa được.

Bạn tháo ra và tắt rồi mở xem cái motor có dọng dậy gì. Không nếu không bạn kiểm tra motor xem còn không. Nếu còn thì mới động đến mạch điện tử điều khiển. Mà đã động đến mạch thì phải tỉ mỉ hơn rồi. Bạn phải là người hiểu một chút về điện tử.

Cái này thì tôi đã tháo ra xem rồi, lúc bật. Tắt át tô mát ở ổn áp thì thấy nó vẫn nằm yên như thóc mới chán chứ. Đến phải đi mượn đồng hồ vạn năng về kiểm tra xem sao. Còn đây là “ruột gan” của nó:

2/Cái này rất hay hỏng moto, KT nó đi nhé sau đó kiểm tra mạnh ĐK.

Tháo mô tơ ra đấu điện phải quay

Đo điện áp từ từ mạch ĐK đến moto phải có biến đổi khi điện nguồn thay đổi.

3/Không biết phải ổn áp Lioa, Ổn áp Standa không?

Giống ghê, nhà minh cũng có 1 em. Có lẽ là hỏng motor rùi, check cái động cơ xem còn chạy không? Rồi nếu còn thì check 4 con transistor trong cầu H. so on….

Hoặc nó bị lỏng chân linh kiện mất rồi. Nên tìm đế chuyên gia sửa chữa Lioa, Standa để được hướng dẫn. Nếu không biết có khi sảy ra cháy nổ thì nguy.

4/Chào các bác, nhà em cũng có một cái Lioa tương tự.

Em đã thay đổi biến trở thì mô tơ không quay. Nhưng khi em đặt chổi than ở vị trí điện áp cao. Thì khi đóng điện nó lại quay về vị trí thấp nhất. Khi em đưa điện áp phản hồi vào nhỏ hơn. Thì mô tơ lại quay theo vị trí điện áp ra lớn. Vậy mô tơ của em vẫn sống và mạch phản hồi so với điện áp chuẩn đang sai.

Bác nào có cao kiến gì giúp em với đến đây thì em chịu rồi!

Ah bác nào có sơ đồ ổn áp Standa không cho em xin!

Chân thành cảm ơn các bác!

5/Trước hết bạn phải test phần loading xem còn tốt không.

Cảm ơn Bác về cầu H của con này các tran đều ok. Nhưng em có kiểm tra mạch tạo nguồn DC dùng tran TIP41C nhưng điện áp ra con này chỉ có 4.1V thôi

Và điện áp trên 2 đầu của 2 con zerner đấu vào cực B của TIP41C chỉ là 4V. Em đang băn khoăn có phải nguồn nuôi cho IC LM324 này là 4V không. Nếu không phải có lẽ mạch của em hỏng ở đây rồi. Vì không có sơ đồ của con standa 1 KVA này và diod zerner lại bé quá. Nên em không nhìn rõ nó là loại bao nhiêu V. Vậy bác Viettien123 và các bác khác có biết thông số con zerner này không chỉ em với.

Cảm ơn bác nhiều

Chào bạn thứ nhất ở mấy chân của tip41 nó phải là 10/20/10v ( tuy theo zener ghim áp bao nhiêu).

Nguồn cấp cho lm 324 la 6v nếu ở bo standa thì là qua con trở 220 om từ chân E của tip41.

Zenner 2 con đó thường là ghim 10v nếu ghim 10v thì. Điện ra cấp vào 4 tran cầu H là 8v. Ghim 12v là 10v ghim 15v la 12v.

Mình sửa mình toàn thay = ghim 12v để chạy. Motor khỏe hơn thui mà lại ko ảnh hưởng gì.

6/Xin chào các cao thủ ổn áp lioa :

Xin cầu cứu cái ổn áp của e với.Lảnh của khách đến nay là 1tháng rồi mà chưa xong.

Ổn áp Robot 5kva,tip 41,lm 324,ha 17555. Không bị cháy linh kiện. Khi cấp điện vào thì motơ cứ chạy theo chiều điện thế cao. Nên rất nguy hiềm cho các thiết bị điện. Ngắt điện và cấp trở lại thì motơ nhít 1chút(di chuyển về phía điện thế cao). Và cứ thế tiếp tục tiếp tục,đến khi di chuyển hết biên thì dừng lại.=>điện thế >300v.

Rất kỳ lạ là ổn áp đời này không có 2 khoá k ở 2 biên.

Mong các cao thủ giúp đỡ gấp e cảm ơn nhiều lắm

Chào mọi người, tình hình là em cũng đang có một con lioa dải rộng, DRI 90-250V. 

Bệnh tình của em nó là cứ cắm vào cái nhẩy attomat của nhà. Trong khi át trên lioa thì chưa nhẩy. 

Em có kiểm tra mạch điều khiển thì điện áp so sánh vẫn ổn. Nghĩa là không hề có tín hiệu từ con so sánh ra để điều khiển BT151 cấp cho role cắt át. Kiểm tra dây dợ không thấy chập ở đâu. Sao nó cứ nhẩy át của nhà vậy nhỉ. Bác nào có kinh nghiệm chỉ giáo em vài đường.

Em xin cảm ơn trước ạ.

Mọi thắc mắc về cách sửa chữa ổn áp  xin quý khách vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN STANDA VIỆT NAM

Ðịa Chỉ Gian Hàng 1 : Số 629 – Đường Phúc Diễn – Từ Liêm – Hà Nội

Ðịa Chỉ Gian Hàng 2 : Số 109 B8 – Mặt Ðường Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân- Hà Nội

Ðịa Chỉ Gian Hàng 3 : Nhà D5 Đại Học Hà Nội – 266 Đường Nguyễn Trãi

Kho Hàng Và Trung Tâm Bảo Hành : Số 629 Đường Phúc Diễn – Cầu Diễn – Từ Liêm – Hà Nội

Ðiện Thoại : 043.99.17.666 Fax : 043.99.17.666

Di Động : 0949.904.988 Website : lioa.net.vn

Các tìm kiếm liên quan đến Những cách sửa chữa Ổn áp Lioa: bo mạch điều khiển ổn áp lioa, cách điều chỉnh ổn áp,sơ đồ mạch ổn áp lioa, hướng dẫn sửa ổn áp, sửa ổn áp standa, ổn áp không có điện ra, các lỗi của ổn áp, mach dieu khien on ap robot.

#1 NHỮNG CÁCH SỬA CHỮA ỔN ÁP LIOA MỚI NHẤT CẬP NHẬT 2019
5 (100%) 4 votes

Bình luận trên Facebook