Kể Tên Các Nhà Máy Thủy Điện Ở Miền Bắc Miền Nam Việt Nam 2019

Tên các nhà máy thủy điện ở Việt Nam

Thực trạng các nhà máy thủy điện ở miền bắc Việt Nam. Hiện tại là rất nhiều bởi vì đất nước chúng ta hình chữ S. Và có rất nhiều sông suối ao hồ. Hôm nay thông qua bài viết này. Lioa.Net.Vn sẽ gửi đến tất cả mọi người một cái nhìn tổng quan nhất. Về hệ thống thủy điện nhỏ ở Việt Nam.

kẻ-ten-cac-nha-may-thủy-diẹn-nhỏ-ỏ-mien-bac-mien-nam-viẹt-nam-2019
                    Tên các nhà máy thủy điện ở miền bắc miền nam Việt Nam

Nhà máy thủy điện lớn nhất việt nam hiện nay

Nhà máy thủy điện Sơn La là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam. Được khởi công xây dựng vào ngày 2005 tại Sơn La. Ngày 23 tháng 12 năm 2012, công trình thủy điện Sơn La chính thức khánh thành trở thành đập thủy điện lớn nhất Đông Nam Á. Với cao độ đỉnh đập 228,1 m; dài 961,6 m; chiều rộng đáy đập 105 m; chiều rộng đỉnh 10 m. Dung tích hồ chứa thủy điện 9,26 tỷ m3, với tổng công suất lắp ráp 2.400 MW. Sản lượng điện trung bình hàng năm 10 tỷ kW, bằng gần 1/10 sản lượng điện của Việt Nam năm 2012.

Kể tên các nhà máy thủy điện ở miền bắc.

Thủy điện Hòa Bình

Nói đến thủy điện ở Miền Bắc Việt Nam thì đầu tiên. Phải nhắc đến thủy điện Hòa Bình. Vì nó là biểu tượng 1 thời của ngành thủy điện ở Việt Nam. Nhà máy thủy điện Hòa Bình được xây dựng tại hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trên dòng sông Đà.

Trước khi nhà máy thủy điện Sơn La khánh thành. Thì đây là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Nhà máy do Liên Xô giúp đỡ xây dựng và vận hành.

Nhà máy thủy điện được khánh thành năm 1994. Với công suất sản sinh điện năng là 1.920 MW. Gồm 8 tổ máy, mỗi tổ có công suất 240 MW. Sản lượng điện hàng năm là 8,16 tỷ KWh.

Nhà máy thủy điện Sơn La 

Hiện là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Được xây dựng ngày 2 tháng 12 năm 2005, trên sông Đà tại xã Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Với sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài từ Nga, Châu Âu, Trung Quốc. Để giám sát, đóng góp bổ sung thêm những tiêu chuẩn chặt chẽ.

Thủy điện Lai Châu 

Đây là công trình trọng điểm quốc gia Việt Nam. Xây dựng trên dòng chính sông Đà tại xã Nậm Hàng huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu, Việt Nam. Thủy điện Lai Châu có tổng công suất lắp đặt 1.200 MW với 3 tổ máy. Khởi công xây dựng ngày 5/1/2011, hòa lưới 3 tổ máy tháng 11/2016. Khánh thành tháng 12/2016, sớm hơn 1 năm so với chỉ tiêu Quốc hội đề ra.

Nhà máy thủy điện Tuyên Quang

Một trong những công trình trọng điểm của đất nước. Được thi công tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang với tổng đầu tư 7.500 tỷ đồng. Đập của công trình là đập đá đổ đầm nén bản mặt bê tông cốt thép được xây dựng đầu tiên ở Việt Nam. Đập cao gần 100 m. Đây là nhà máy thủy điện có công suất (342 MW) lớn thứ ba của miền Bắc. Sau nhà máy thủy điện Sơn La và Hòa Bình.

Thuỷ điện Thác Bà 

Là nhà máy thuỷ điện đầu tiên của Việt Nam. Công tác khảo sát thiết kế xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Thác Bà. Được tiến hành từ năm 1959 đến năm 1961. Sau hơn 10 năm xây dựng, ngày 5 tháng 10 năm 1971. Nhà máy đã khởi động tổ máy số 1 và hòa lưới điện quốc gia. Thủy điện Thác Bà gồm có 3 tổ máy với công suất 108 MW. Sản lượng bình quân năm cỡ khoảng 400 triệu KWh.

Kể tên các nhà máy thủy điện ở miền nam

Thuỷ điện Sông Ba Hạ 

Nằm ở bậc thang cuối cùng trên bậc thang sông Ba. Là một trong những thủy điện lớn nhất của miền Nam. Được quy hoạch trên địa bàn 15 xã miền núi thuộc hai huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) và huyện Krông Ba (tỉnh Gia Lai). Công trình được xây dựng nằm cách tỉnh lỵ Phú Yên chừng 70 cây số về phía Tây. Dự án này được thực hiện theo cơ chế đặc biệt của Thủ tướng Chính Phủ. Nên rút ngắn tiến độ được một năm rưỡi so dự kiến ban đầu.

Nhà máy thủy điện Thác Mơ 

Là một nhà máy thủy điện trên sông Bé. Thuộc địa bàn xã Đức Hạn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Được khởi công xây dựng từ cuối năm 1991 và đi hoạt động từ giữa năm 1995.

Thủy điện Thác Mơ có sông suất 150 MW với 2 tổ máy. Hồ chứa nước cho nhà máy hoạt động có mức nước dâng bình thường là 218 m. Rộng 109 km2, dung tích 1,36 tỷ m3. Đập chính của thủy điện cao 50 m, rộng 7 m (đỉnh đập). Ngoài ra, thủy điện Thác Mơ còn cung cấp nước cho đất đai quanh vùng và kiểm soát lũ ở hạ lưu.

Nhà máy thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi 

là một tổ hợp thủy điện nằm trên sông La Ngà thuộc lưu vực sông Đồng Nai. Công trình được khởi công xây dựng vào năm 1997 đưa vào vận hành năm 2001. Có công suất 300 MW với 2 tổ máy.

Hồ chứa nước của nhà máy nằm trên hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. Với diện tích mặt hồ ở mực nước dâng bình thường 605 m khoảng 25,2 km2, dung tích 695 triệu m3. Công trình có hệ thống đường hầm với tổng chiều dài 7.765 m. Đập chính được đào đắp bằng đất đá đổ có chiều cao 93,5 m, chiều dài theo đỉnh đập là 686 m. Ngoài đập chính còn có 4 đập phụ đắp bằng đất.

Nhà máy Thủy điện Trị An 

Được xây dựng trên sông Đồng Nai, cách thành phố Hồ Chí Minh 65 km về phía Đông Bắc. Công trình thủy điện Trị An có ý nghĩa kinh tế tổng hợp. Với mục đích chính hòa lưới điện quốc gia cùng với các nhà máy khác cung cấp điện cho phụ tải toàn quốc.

Ngoài ra, là thủy điện đa mục tiêu, công trình còn đảm bảo nước cho sinh hoạt, nông nghiệp, đẩy mặn và điều tiết lũ… Nhà máy được xây dựng với sự hỗ trợ về tài chính và công nghệ của Liên Xô từ năm 1984. Khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 1991. Với 4 tổ máy, công suất thiết kế 400 KW. Sản lượng điện trung bình năm khoảng 1,7 tỷ KWh.

Nhà máy thủy điện Yaly

là một trong những nhà máy thủy điện lớn nhất Tây Nguyên. Yaly thuộc hệ thống bậc thang thủy điện trên sông Sêsan. Với diện tích 20 km2 nằm giáp ranh giữa huyện Chư Păh. (tỉnh Gia Lai) và huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum). Với tổng công suất lắp đặt 720 MW và điện lượng bình quân nhiều năm là 3,68 tỉ KWh.

Mời các bạn xem video ổn áp Standa 10KVA chính hãng 100% dây đồng!

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng :

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: Lioa.net.vn

Hotline:  0974 642 249

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến các nhà máy thủy điện nhỏ ở việt nam: Tên các nhà máy thủy điện ở việt nam. Kể tên các nhà máy thủy điện ở miền bắc. Danh sách các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ. Nhà máy thủy điện lớn nhất việt nam hiện nay. Kể tên các nhà máy thủy điện ở nước ta. Hiện trạng thủy điện việt nam. Các loại nhà máy thủy điện. Kể tên các nhà máy thủy điện ở miền nam.

Bình luận trên Facebook