Cách Đấu Công Tắc Cầu Thang Sino Panasonic 2 Chiều 3 Chân Có Đèn

Việc đấu lắp công tắc cầu thang như thế nào mới đúng được mọi người rất quan tâm. Sau đây Lioa.net.vn sẽ hướng dẫn cách đấu công tắc cầu thang sino panasonic và một số hãng công tắc phổ thông khác.

Cách đấu công tắc cầu thang sino

Trước khi thi công đấu lắp công tắc cầu thang lên sơ đồ mạch điện cầu thang. Ở đây mạch điện cầu thang hay còn gọi là mạch 2 công tắc 3 cực điều khiển 1 bóng đèn.

Là 1 mạch điện tương đối đơn giản với những ai đã từng làm hoặc có chuyên môn về điện. Nhưng nó lại phức tạp với những ai chưa làm, chưa từng tiếp xúc. Nên bạn có thể bảo bạn bè, người quen đến lắp mạch điện cầu thang giúp gia đình nhà mình. Hoặc bạn có thể đọc kỹ bài hướng dẫn sau của chúng tôi để không gặp phải những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Để tiên hành lắp đặt mạch điện cầu thang 2 công tắc 1 bóng đèn chuẩn bị dụng cụ sau:

+ 1 Cầu chì hoặc aptomat

+ 2 Công tắc 3 cực

+ 1 Bóng đèn

cach-dau-cong-tac-cau-thang-sino
                                  Cách đấu công tắc cầu thang sino

Cầu chì hoặc aptomat: Đảm nhận vai trò bảo vệ mạng điện khi xảy ra sự cố chạm chập mạch điện cầu thang. Tùy thuộc vào hình dạng của cầu thang và công suất của đèn. Mà bạn có thể lự chọn được loại công tắc, cầu thang cầu chì phù hợp.

Công tắc 3 cực: Đây là loại công tắc thường thấy trong các mạch điện cầu thang. Có một cực vào và 2 cực ra trong một thời điểm chỉ có một cực đầu ra được nối thông với cực vào.

Bóng đèn: Hiện nay các công trình, chủ đầu tư thường sử dụng loại đèn LED để thay thế các bóng đèn truyền thống. Đèn LED có những ưu điểm vượt trội có độ bền cao và có khả năng tiết kiệm điện.

Cách đấu công tắc cầu thang sino 3 chân có đèn

Sử dụng một bộ đèn để lắp ở đoạn cầu thang nối giữa 2 tầng với nhau. Để tiết kiệm diện tích và tăng khả năng phát quang ánh sáng cho cả đoạn cầu thang. Thì người ta thường lắp đèn ở vị trí chiếu nghỉ giữa tầng dưới và tầng trên. Vị trí của công tắc sino được đặt ở đầu mỗi đoạn cầu thang. Để thuận tiện cho người sử dụng trong việc bật tắt và có ánh sáng từ các nguồn khác hắt vào.

Một đầu nguồn điện lưới 220VAC (dây trung tính – pha âm) cấp vào một bên chân của bóng đèn. Đầu còn lại bóng đèn được nối với tiếp điểm chung công tắc thứ nhất. Đầu nguồn điện 220VAC (pha dương) sẽ nối qua cầu chì và từ cầu chì nối tới tiếp điểm chung của công tắc thứ 2.

Đối với nhà nhiều tầng thì hộp công tắc tầng trung gian nên sử dụng loại lắp được 2 mắt công tắc 3 cực. Trong khi tiến hành hãy nhớ lắp công tắc bật tắt đèn cầu thang tầng bạn đang đứng ở phía bên tay phải và công tắc bật đèn tầng tiếp theo bên tay trái.

Trên thị trường có một số loại công tắc 3 cực cảm ứng có thể tự động phát hiện con người lại gần để bật tắt đèn cầu thang. Nhưng loại cảm ứng chỉ có hiệu quả trong một thời gian đầu sử dụng và rất nhanh bị hỏng. Do vậy các công trình nên sử dụng phương pháp lắp đặt đèn cầu thang bằng công tắc 3 cực như hướng dẫn bên trên.

Cách đấu công tắc 3 cực panasonic

Đối với cách đấu công tắc 3 cực panasonic cũng sẽ được hiện tương tự như cách đấu ở trên. Hiện tại mạch điện cầu thang 2 công tắc 3 cực điểu khiển 1 bóng đèn được gần phổ thông các gia đình áp dụng khi làm nhà mới. Đặc biệt là các ngôi nhà 2 tầng, 3 tầng, nhà 4 tầng, biệt thự… 

Việc lựa chọn và lắp đặt các loại công tắc yêu cầu bạn cần có lựa chọn hợp lý để phục vụ cho việc sử dụng lâu dài. Các bạn cũng nên tham khảo một số hãng sản xuất công tắc điện có chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ tới bạn cách đấy công tắc cầu thang sino. Hy vọng, bài viết giúp bạn biết cách lắp mạng điện cầu thang tốt nhất cho nhà mình. Ngoài ra việc lựa chọn đèn cũng làm tăng sự tiện ích cho ngôi nhà.

Mời các bạn xem video máy ổn áp Standa 10KVA chính hãng 100% dây đồng:

Địa chỉ mua ổn áp lioa Standa chính hãng:

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline : 0965 352 032

Website : Lioa.net.vn

Email     : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến cách đấu công tắc cầu thang sino: cách đấu công tắc 2 chiều, cách đấu công tắc panasonic, mua công tắc 3 cực, cách đấu công tắc cầu thang panasonic, cách đấu công tắc cầu thang 4 cực, mạch điện cầu thang 3 công tắc 2 bóng đèn.

BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO

QUÝ KHÁCH CÓ NHU MUA CÔNG TẮC SINO

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐƠN VỊ KHÁC

XIN CẢM ƠN!

Bình luận trên Facebook