Biến Áp Cách Ly Nội Địa Nhật

Nhắc đến biến áp cách ly nội địa nhật là loại biến áp được sản xuất tại Nhật Bản. Đây là mẫu biến áp được chế tạo với cuộn dây sơ cấp và thứ cấp hoàn toàn độc lập với nhau về mặt điện.

Biến áp cách ly nội địa nhật

Trong biến cách ly nội địa nhật điện lưới được cấp vào cuộn sơ cấp và sinh ra từ trường biến thiên. Nhờ các lá thép điện từ ghép giữa hai cuộn dây, ở bên cuộn thứ cấp sẽ xuất hiện một dòng điện thứ cấp. Với hiệu điện thế tỉ lệ với sự chênh lệch về số vòng dây giữa hai cuộn dây.

  • Bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp (cuộn hạ áp) đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất, nên ta không bị điện giật khi chạm người vào hạ áp hay vỏ thiết bị.
  • Cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp có các đường đặc tính Volt-ampère khác nhau.
  • Hiệu quả truyền công (truyền năng lượng hay thông tin) giữa cuộn dây sơ cấp và các cuộn dây thứ cấp do độ hỗ cảm quyết định.

Do là hàng nội nên máy rất ít khi được sử dụng, vì chúng có giá thành khá cao. Thay vào đó, các loại biến áp nội địa có cấu tạo tương tự như các máy biến áp cách ly nhập khẩu.

Hiện nay mẫu biến áp cách ly Standa đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng! đều là loại biến áp tự ngẫu. Đặc biệt sản phẩm của chúng tôi cam kết sản xuất bằng 100% dây đồng. Và có bảo hành 4 năm cho từng sản phẩm.

bien-ap-cach-ly-noi-dia-nhat
                                   Biến áp cách ly nội địa nhật

Biến áp cách ly xuyến

Cấu tạo biến áp cách ly xuyến gồm có hai cuộn dây : cuộn sơ cấp có N1 vòng và cuộn thứ cấp có N2 vòng. Lõi biến áp gồm nhiều lá sắt mỏng ghép cách điện với nhau để tránh dòng Fu-cô và tăng cường từ thông qua mạch.

Số vòng dây ở hai cuộn phải khác nhau, tuỳ thuộc nhiệm vụ của máy mà có thể N1 > N2 hoặc ngược lại.

Cuộn sơ cấp nối với mạch điện xoay chiều còn cuộn thứ cấp nối với tải tiêu thụ điện.

Sử dụng biến áp xuyến có nhiều ưu điểm khi so sánh với một số thiết bị truyền thống như:

  • Cuộn dây chồng lên nhau sẽ giúp giảm kích thước của thiết bị so với tách biệt các cuộn dây.
  • Từ thông thường được giới hạn ở lõi hình xuyến. Nên máy biến áp xuyến có thể tự che chắn khỏi nhiễu điện từ (EMI).
  • Vì số vòng dây trên cuộn dây ít hơn, nên biến áp xuyến có tính tự cảm cao hơn máy biến áp truyền thống có kích thước tương tự.
  • Tuy nhiên, biến áp xuyến cũng có những nhược điểm riêng của nó. Bời vì mỗi cuộn dây phải đi qua lỗ trung tâm. Nên việc quấn tự động gặp khó khăn và cần có máy quấn dây chuyên dụng. Vì nó có các cuộn dây khác biệt nên giá thành cũng cao hơn.

Ưu điểm của biến áp xuyến thể hiện tốt nhất trong ứng dụng về tín hiệu như: tần số âm thanh và vô tuyến. Trong các mạch điện nhạy cảm do nó có cấu trúc nhỏ và giảm độ nhiễu.

Bán biến áp cách ly r core

Hiện nay biến áp cách ly r core được sử dụng ngày cao nhiều. Gần như trở thành một yêu cầu bắt buộc không thể thiếu với các bộ dàn âm thanh cao cấp. Hay các thiết bị điện đỏi hỏi độ an toàn cao.

Trong khi đó biến áp cách ly 3 pha là thiết bị đã quá quên thuộc với các doanh nghiệp. Đặc biệt là các công ty vốn đầu tư nước ngoài, sử dụng máy móc nhập khẩu, máy CNC,…

Vì có thiết kế hai cuộn dây độc lập với nhau hoàn toàn về điện. Nên về mặt lý thuyết thì cuộn thứ cấp sẽ được cách ly với đất về mặt điện áp. Đồng nghĩa với việc người sử dụng biến áp cách ly hoàn toàn yên tâm với khả năng cách ly hoàn toàn với nguồn điện.

 

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0974.642.249

Website: Lioa.net.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến biến áp cách ly nội địa nhật: biến áp cách ly dũng audio, biến áp cách ly nhật 1kva, vỏ hộp biến áp cách ly, biến áp cách ly toyozumi 4kva, biến áp cách ly toyozumi 2kva.

Bình luận trên Facebook