Vì Sao Dây Đồng Dẫn Điện Tốt Hơn Dây Nhôm ? So Sánh Đồng Và Nhôm

Đồng với nhôm dây nào dẫn điện tốt hơn.

   Rất nhiều khách hàng khi mua ổn áp tại Lioa.net.vn có thắc mắc rằng vì sao dây đồng dẫn điện tốt hơn dây nhôm? Mà dây dẫn bằng nhôm lại được sử dụng nhiều hơn đồng? Lioa.net.vn sẽ giải thích điều này.

Các loại dây dẫn hiện nay được sản xuất chủ yếu từ đồng, nhôm, thép. Trong các kim loại dẫn điện tốt nhất, đồng đứng vị trí số 2 sau đó đến nhôm. Nhưng trong ứng dụng thực tế người ta phải xét đến ưu điểm và nhược điểm trong từng trường hợp. Và điều kiện cho phép để sử dụng cho hợp lý.

vi-sao-day-dong-dan-dien-tot-hon-day-nhom
                                Dây đồng dẫn điện tốt hơn dây nhôm

Dây đồng dẫn điện tốt hơn dây nhôm vì sao?

Ưu điểm: 

  • Dây đồng có điện trở xuất nhỏ, dẫn điện tốt thứ 2 chỉ kém bạc do đó hao tổn về điện năng nhỏ. Đồng chịu được các tác động của điều kiện môi trường. Vì vậy đồng thường được dùng trong 1 số chi tiết máy móc quan trọng.
  • Dây nhôm dẫn điện bằng 2/3 đồng nhưng lại nhẹ hơn 2,5 lần đồng. Rẻ và bền vững ít bị ăn mòm trong không khí. Vì vậy các dây điện dài sử dụng nhôm làm dây dẫn sẽ giảm được 30% trọng lượng. Nhôm là vật liệu dễ kiếm hơn, nước ta cũng có khá nhiều quặng boxit.

Nhược điểm:

  • Đồng là vật liệu quá mang tính chất hàng chiến lược. Nên việc sử dụng đồng rất hạn chế, giá đồng khá cao. Dây đồng khá nặng nếu sử dụng làm dây dẫn đường dài sẽ phải sử dụng các cột điện to hơn.
  • Dây nhôm rất khó hàn nên các mối hàn bằng nhôm thường không bền, dây nhôm dễ bị đứt khi kéo. Vì vậy người ta thường làm dây nhôm có lõi thép ở giữa để tăng độ bền cho các đường dây điện trên cao.

Sử dụng dây nhôm và đồng trong ổn áp.

Chất liệu dây cuốn bằng đồng hay nhôm là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng ổn áp hiện nay. Ổn áp sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để ổn định điện áp. Vì vậy dây dẫn có khả năng dẫn điện tốt sẽ giảm điện năng hao phí, cho hiệu suất máy tốt hơn.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại ổn áp có uy tín, chất lượng được người tiêu dùng lựa chọn. Trong số đó phải kể đến là ổn áp Litanda và ổn áp Lioa. Đây là hai thương hiệu sản xuất ổn áp đầu tiên ở Việt Nam.

Điểm khác biệt lớn nhất của ổn áp Litanda so với các hãng sản xuất ổn áp khác là được sản xuất bằng 100% dây đồng. Đây cũng là thế mạnh của nhà sản xuất nên được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Do đó những máy ổn áp sử dụng dây cuốn bằng đồng như ổn áp Litanda sẽ cho hiệu suất làm việc cao hơn. Nhưng máy sẽ nặng và to hơn.

>>> Mua ngay ổn áp Litanda 10KVA giá chỉ từ 4.499.000 VNĐ/máy

Còn các máy ổn áp dùng dây cuốn bằng nhôm như Ổn áp Lioa sẽ có hiệu suất không cao. Nhưng cho máy nhỏ và nhẹ hơn thích hợp với các hộ gia đình ở thành phố.

Kết luận:

Mặc dù dây đồng dẫn điện tốt hơn nhưng trong thực tế sử dụng. Người ta sẽ kết hợp sử dụng đồng thời nhiều vật liệu để cho hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Xem bài viết: Công thức tính điện năng tiêu thụ

Phân phối ổn áp Lioa và ổn áp Litanda chính hãng

Lioa.net.vn tự hào là đơn vị cung cấp ổn áp Lioa và ổn áp Litanda chinh hãng chất lượng cao! Cam kết của chúng tôi là giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay không đâu rẻ hơn. Trừ khi bạn mua phải máy giả nhái, hoặc máy cũ giá rẻ hơn!

>>> Tham khảo bảng giá ổn áp Lioa Nhật Linh đời mới nhất !

Các sản phẩm do Lioa.net.vn phân phối đều là hàng mới 100% nguyên đai nguyên kiện, thế hệ mới nhất vỏ ghi trắng. Chúng tôi không bán hàng giả, hàng nhái, hàng cũ lỗi hỏng đã qua sửa chữa.

Bên cạnh đó, do đặc thù là doanh nghiệp bán hàng tại kho. Nên chiết khấu của chúng tôi luôn cao nhất thị trường! Bởi chúng tôi tinh giản được hết các chi phí về nhân sự, mặt bằng, quảng cáo…

Hiện tại Lioa.net.vn là đối tác lớn cung cấp nhiều máy ổn áp và máy biến áp cho các dự án lớn nhỏ. Các khu công nghiệp, khu chế xuất, làng nghề, cơ quan nhà nước… sử dụng rất nhiều sản phẩm của chúng tôi.

Các tìm kiếm liên quan đến dây đồng đẫn điện tốt hơn dây nhôm: so sánh dây đồng và nhôm, dây điện lõi nhôm mạ đồng, so sánh đồng và nhôm, cách nối dây đồng với dây nhôm, dây nhôm quấn biến áp, dây dẫn nhôm, dây điện từ nhôm, ổn áp dây nhôm.

Địa chỉ kho phân phối ổn áp Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0949.904.988

Website: Litanda.vn

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com

Video Ổn áp Litanda chất lượng cao xuất khẩu sang nước ngoài:

Bình luận trên Facebook