TƯ VẤN CHỌN MUA ỔN ÁP CHO PAPA?

Tư vấn chọn mua ổn áp cho papa?

Hi các bác,

Em chuẩn bị mua ổn áp cho papa. Sau một thời gian tìm hiểu em có một số thắc mắc sau muốn các bác giúp đỡ.(Loại 1 pha thôi nhé)

1. Về công suất, em thấy công suất đầu ra của ổn áp thay đổi theo điện vào. Em upload 2 cái đồ thị lên đây các bác xem xem cái nào đúng? 2 rất khác nhau, em cần biết cái nào đúng để tính toán công suất cho phù hợp nhu cầu sử dụng, tránh mua nhầm loại quá nhỏ, không đáp ứng nổi, tránh mua cái quá to, tốn kém.

2 cái đồ thị này đều lấy từ trang web của Lioa, 1 cái đăng trên trang web, 1 cái trong báo giá.

2. Em thấy có 3 loại ổn áp là SH, DRI và DRII. Dải điện áp vào tương ứng là 150-250, 90-250, 50-250. Các bác cho em hỏi là 3 loại này có gì khác nhau về mặt kỹ thuật ngoài giải điện áp vào? Theo các bác nên chọn loại nào? Em thì định chọn DRI.

3. Hiện nay trên thị trường, nhãn hiệu nào là uy tín về ổn áp? Như độ bền, tính năng bảo vệ, hiệu suất? Em nghe nói Lioa bây giờ không đuợc tốt như ngày xưa. Em thấy cái Lioa 5KVA DRI của Lioa nặng có 15 kg trong khi của Standa là 30kg.
Rất mong các bác giúp đỡ!

Thanks các bác.

Tư vấn chọn ổn áp cho gia đình.

Mua ổn áp thì nên chọn công suất tầm 5KVA là trung bình cho một gia đình bình thường. Điện nguồn không quá yếu nên chọn dải từ 150-250 vol.

Còn nhãn hiệu thì chọn Ổn áp Standa đi bạn, LIOA chỉ là đàn em thôi.

Vì p=U.I.Cos() mà dây quấn máy chỉ chịu dc dòng giới hạn. Nên khi điện áp vài thấp đương nhiên công suất đầu ra giảm. Nếu dùng quá sẽ gây sụt áp ngắt aptomat.

2. Tùy chất lượng điện lưới ở chỗ bác thôi nếu điện lưới yếu quá. Thì nên mua loại dải tần 50 ko còn tương đối thì 90 thông thường ở quê như nhà em gần trạm thì dùng 90 dc chứ tầm cuối cuối phải dùng 50 lúc cao điểm mới kéo dc

3. Nhà em có 2 con lioa 1 con 4KVA dùng dc gần chục năm phải nói con này cực đỉnh chạy em ru chổi quét nhẹ chịu dòng tốt, còn 1 con 7,5 KVA dc 5 năm cũng ngon nhưng kêu hơn chổi than cũng kêu hơn( có lễ do cs lớn) nhưng cảm giác nó chạy vẫn ko ngon bằng con cũ, tuy nhiên chất lượng của lioa cũng ko phải bàn đâu bác.

Còn thông tin con standa nặng gấp đôi bác xem lại đi chứ vì khác dải tần thì cân nặng khác nhau đấy. Mà công nhận bọn standa nó làm to thật con ổn áp Standa10KVA ở phòng máy trường em nhìn khủng thật.

Ổn áp Standa 10KVA Dải điện áp vào 50V-250V

Cách tính công suất ổn áp.

Thông thường ở những nơi có điện áp quá thấp (các đèn néon không bật sáng lên được). Bạn phải mua một ổn áp dùng chung cho cả nhà. Với khu vực điện áp sụt giảm không nhiều. Bạn nên mua ổn áp dùng riêng cho các thiết bị như tivi, máy vi tính, máy giặt…

Vấn đề là phải mua kích cỡ công suất ổn áp thích hợp. Đảm bảo hoạt động của thiết bị điện trong nhà và tiết kiệm được số tiền đầu tư ban đầu. Nếu bạn chọn mua loại công suất lớn quá thì có giá thành cao, điều này không cần thiết.

Khi bạn phải mua một ổn áp dùng cho cả nhà. Thì tính toán công suất ổn áp như sau: Với thiết bị không có động cơ như tivi, máy vi tính… Nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%.

Còn với các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa không khí… Bạn phải lấy công suất các thiết bị này nhân thêm 3 lần (do dòng khởi động các động cơ thường tăng rất cao).

Ví dụ:

Một gia đình sử dụng các thiết bị điện như sau: Một tủ lạnh 200 lít (100 – 150 W), ti vi 21 inch (80 W), một máy giặt (500 W), một nồi cơm điện (1.000 W), lò vi ba (1.000 W), 2 máy điều hòa không khí (2.500 W), một máy nấu nước Ariston có hình dạng chữ nhật cỡ trung bình (1.500 W), bơm nước (khoảng 1.000 W), một bàn ủi (1.000 W).

Sau khi tính toán, có thể dùng loại ổn áp có công suất khoảng 15 KVA (1 KVA = 1.000 W) chung cho cả nhà. Nếu điện áp khu vực không thấp quá. Để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Bạn nên lắp riêng ổn áp chỉ cho các thiết bị điện và điện tử đắt tiền như tivi, tủ lạnh, máy vi tính…

Những loại ổn áp thông dụng hiện nay có những khoảng điện áp vào như sau: 50-250 V, 90-250 V, và 150-250 V với các mức điện áp ra là 100 V/110 V/220 V có sai số 1,5 – 2%. Thời gian đáp ứng với điện áp vào thay đổi là 0,4 giây (loại 350 -10.000 VA) và 0,8 giây (15.000 – 50.000 VA).

Để kéo dài tuổi thọ của ổn áp, bạn cần chú ý những điểm như phải dùng dây điện tốt và đủ lớn để nối ổn áp với nguồn điện; tránh để gần nơi có nước hay dầu rơi vào; sử dụng đúng điện áp của thiết bị điện cho phép, cũng như khoảng điện áp vào của từng loại ổn áp; không dùng quá công suất của ổn áp cho phép.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

LIOA và STANDA chính hãng giá gốc!

629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline:    0974.642.249

Website:   lioa.net.vn

Email:      vietnamstanda@gmail.com

5 (100%) 3 votes

Bình luận trên Facebook