Trò Chuyện Cùng Linh LIOA

Trò chuyện cùng Linh LIOA

Người “ngược đời”

Trong khi cả gia đình có truyền thống “ông nghè”, “tiến sỹ”. Một mình Linh “lội ngược dòng” trở thành…công nhân. Thông minh nhưng lười học, từ thời phổ thông Linh đã chỉ thích các môn tự nhiên.

Những môn học vốn chơi mà học, học mà chơi. Hai năm cuối cấp, hầu hết thời gian của Linh ở trên giường bệnh vì…tai nạn giao thông. Trượt đại học, Linh “dũng cảm” đi ngược truyền thống bố giáo sư, mẹ giảng viên đại học. Để thành anh công nhân cơ khí.

Lấy bẫy cọp để bẫy… chuột

Linh nổi tiếng khi mới 11 tuổi với “phát minh” về chiếc bẫy chuột làm từ bẫy cọp của dân địa phương. Một chiếc bẫy đơn giản làm bằng tre. Được thu nhỏ từ bẫy cọp đã giúp Linh giết được hàng ngàn con chuột. Linh hứa “sẽ làm một cái” và mang đến trường quay S9 cho “khán giả truyền hình xem”.

Lãng tử và liều mạng

Có một nghề thủa hàn vi mà Linh vẫn thường nhắc đến bằng bốn chữ: Lãng tử, liều mạng. Ai đời, nhà thì ở tầng 4, chỉ có 28m2, có đến 5 “mạng” chen chúc, mà Linh vẫn nuôi ý định nấu rượu để…nuôi lợn. Mà không chỉ là ý định, bởi Linh đã làm nó thật. Linh giải thích: “thấy người ta nấu rượu lãng phí mà vẫn có lãi thì làm”(!).

Linh và 3 chữ I

Điều mà Linh tâm đắc nhất là bài học 3 chữ I của người Nhật

Imiter: Bắt chước

Innover: Đổi mới và cải tiến

Inventer: Phát minh, sáng tạo

Linh nhận thấy “nước mình là nước có nền khoa học công nghệ chậm phát triển nên phải bắt chước thiên hạ, miễn là bắt chước thông minh và đúng luật”. Linh cũng thừa nhận, sở dĩ LiOA có sự tiến bộ vượt bậc như ngày nay là do biết “bắt chước thông minh và đúng luật”.

Nguồn : Sưu tầm internet

Trò Chuyện Cùng Linh LIOA
5 (100%) 2 votes

Bình luận trên Facebook