Những Cách Sử Dụng Bút Thử Điện Hiện Số, Đa Năng ASAKI Xịn 1 Chiều

Những cách sử dụng bút thử điện hiện nay như thế nào. Bút thử điện hiện số khác với bút thử điện thường như thế nào. Và bút thử điện đa năng có thử được điện 1 chiều không. Nếu muốn mua bút thử điện xịn thì mua ở đâu. Lưu ý khi sử dụng bút thử điện để kiểm tra dây cần những tiêu chuẩn gì? Hôm nay Lioa.net.vn sẽ cùng quý vị cùng tìm hiểu. Nhưng bài viết này chỉ mang tính chia sẻ. Chúng tôi không bán bút thử điện hay sửa điện. Vậy nên quý vị khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ đơn vị khác. Xin cảm ơn.

nhung-cach-su-dung-but-thu-dien-so-da-nang-asaki-xin-1-chieu-la-gi-2019
                                      Cách sử dụng bút thử điện

Bút thử điện là gì ?

Bút thử điện còn được gọi là bút điện. Được sử dụng để kiểm tra nhanh các thiết bị điện, hệ thống điện, phích cắm trong nhà có điện hay không. Đây là dụng cụ không thể thiếu trong qua trình sửa chữa điện.

Tuy là thiết bị quan trọng nhưng bút thử điện lại có cấu tạo của bút thử điện rất đơn giản và nhỏ gọn. Bên trong gồm một đầu kim loại, một lò xo, bóng neon và một điện trở nối tiếp với bóng đèn neon này.

Nguyên lý hoạt động của bút thử điện 

Bút thử điện sử dụng điện áp thấp đi qua cơ thể người để có thể hoạt động được. Khi đầu bút được đặt lên vật mang điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở, qua bóng đèn. Và qua dung kháng của cơ thể người để hình thành mạch kín, làm cho bóng đèn sáng lên.

Thông thường, dòng điện này rất nhỏ nên không đủ để gây giật chết người. Chỉ đủ để làm sáng bóng đèn bên trong. Vì vậy mọi người không cần lo lắng khi dùng bút để kiểm tra điện rò.

Cách sử dụng bút thử điện

Đặt một đầu bút vào hệ thống điện cần đo, ngón tay đặt tiếp xúc với phần đỉnh kim loại phía trên đầu bút. Nếu mạch có điện, bóng đèn nê-on trên bút sẽ sáng lên.

Dùng bút thử điện kiểm tra đường dây điện xoay chiều:

Khi đặt bút vào 1 trong 2 chấu cắm, nếu đó là dây nóng (dây pha) bút thử điện sẽ phát sáng đèn. Nếu đó là dây nguội (dây trung tính, không có điện) thì đèn sẽ không phát sáng.

Nếu đèn ở bút thử điện đều sáng khi tiếp xúc bút thử điện với dây pha hoặc dây trung tính thì nguồn điện ấy có vấn đề. Phải kiểm tra nguồn ngay tránh gây nguy hiểm khi sử dụng điện. Vì dây trung tính (dây lạnh, dây trung hòa) là dây không có điện nên bút thử điện sẽ không sáng.

Cách sử dụng bút thử điện asaki.

Bút thử điện Asaki là gì? Mà có nhiều người quan tâm đến thế. Đơn giản vì bút thử điện asaki là loại bút hiện số. Không phải những bút thử điện chỉ có đèn đơn giản. Như chúng ta thường thấy ở trên thị trường. Vậy thì cách sử dụng nó có khó không.

Thực ra thì bút hiện số và bút thường cơ chế hoạt động đều giống nhau cả mà thôi. Chỉ khác là 1 cái báo bằng đèn và 1 cái báo bằng con số. Nhừng đôi khi những con số cũng không được chính xác tuyệt đối đâu nhé. Vì thế bút thử điện askia cũn chưa được phổ biến lắm. Và ngược lại giá trị của nó cũng rất cao. Vào khoảng trên 200 nghìn cho 1 chiếc bút asaki chuẩn từ hãng.

Việc sử dụng chiếc bút này khá là đơn giản. Bạn cũng chỉ cần cắm đầu bút vào chỗ cần kiểm tra điện mà thôi. Nếu có điện thì màn hình số sẽ hiển thị. Còn nếu không có điện thì không hiện số đâu nhé.

Dưới đây là hình ảnh của bút thử điện Asaki:

nhung-cach-su-dung-but-thu-dien-so-da-nang-asaki-xin-1-chieu-la-gi-2019

Bút thử điện có thử được điện 1 chiều.

Tại sao lại có những câu hỏi như vậy. Thật đơn giản phải không ạ vì điện 1 chiều cũng là điện. Nhưng có 1 điều mọi người nhớ lưu ý nhé. Đó là điện 1 chiều không giật. Đơn giản như chúng ta sờ vào ắc quy hay các cục pin. Điện 1 chiều chỉ giật khi điện áp cao trên 300V. Trên thực tế các nguồn điện 1 chiều đều khá thấp. Vậy nên đề phòng và dùng bút thử điện 1 chiều là khá hiếm.

Chắc cũng chỉ có bạn nào nghịch dại hoặc tò mò. Mới thử làm các này. Mình xin hướng dẫn là bút thử điện có thử được điện 1 chiều các bạn nhé. Nhưng sẽ là ở mức điện áp cao. Tất nhiên là nếu bạn thử vào bình ắc quy hay cục pin thì sẽ ko sáng bút rồi.

Và đương nhiên thêm 1 điều nữa đó là. Nếu bạn muốn có độ chính xác cao. Thì bạn nên mua riêng cho mình 1 chiếc bút thử điện 1 chiều. Vì trên thị trường hiện nay đa số khoảng 99% là các loại bút thử điện. Được thiết kế để đo điện xoay chiều.

Hình ảnh bút thử điện 1 chiều được bán trên mạng:

nhung-cach-su-dung-but-thu-dien-so-da-nang-asaki-xin-1-chieu-la-gi-2019

Bút thử điện xịn.

Ngoài các cửa hàng thường bán các chiếc bút thử điện đơn giản. Giá khoảng 5k cho 1 chiếc bút thử điện. Nhưng ngược lại độ bền và độ tin cậy của nhữn chiếc bút này cũng rất ngắn. Vì thế khi làm các công việc đòi hỏi độ chính xác cao. Cũn như độ tin tưởng tuyệt đối. Các quý khách hàng thường đi tìm các loại bút thử điện xịn. Có giá trị cao và độ bền , độ chính xác cũng cao.

Hiện nay có hai dòng bút thử điện xịn mà khách hàng thường dùng. Đó là bút thử điện hiện số Asaki và Hioki có xuất xứ từ Nhật Bản. Bản thân tôi cũng chưa sử dụng hai loại này bao giờ. Nhưng đa số mọi người đều bảo là xịn . Độ tin tưởng rất cao. Nhưng điểm yếu của nó là giá thành cao. Không phù hợp với những ai chỉ cần thử điện đơn giản trong gia đình.

Hình ảnh 1 chiếc bút thử điện xịn trên thị trường:

nhung-cach-su-dung-but-thu-dien-so-da-nang-asaki-xin-1-chieu-la-gi-2019

Bút thử điện đa năng.

Đa năng có nghĩa là ngoài sử dụng để thử điện ra. Bạn có thể sử dụng vào các mục đích khác. Ví dụ như vặn ốc, đo tần số, đo nhiệt độ….vvvvvv

Nhưng trên thực tế các bút thử điện đa năng được sử dụng khá ít. Một vì giá thành khá cao, hai là các chức năng phụ của nó cũng khá là chập chờn không được ổn định.

Vì các điểm yếu này của bút thử điện đa năng. Nên nó được khách hàng sử dụng khá ít. Họa hoằn lắm mới thấy những chiếc bút này ở các phòng thí nghiệm mà thôi.

Hình ảnh bút thử điện đa năng trên thị trường:

nhung-cach-su-dung-but-thu-dien-so-da-nang-asaki-xin-1-chieu-la-gi-2019

Mời các bạn xem video ổn áp Standa 10KVA chính hãng nhiều gia đình sử dụng!

Các tìm kiếm liên quan đến cách dùng bút thử điện: bút thử điện hiện số, bao nhiêu volt thì bút thử điện sáng, khi dùng bút thử điện để kiểm tra dây, bút điện la gi.

BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VỀ SỬA CHỮA ĐIỆN

XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐƠN VỊ KHÁC.

XIN CẢM ƠN!

Bình luận trên Facebook