Nhà Gần Đường Dây Điện Cao Thế, Khoảng Cách An Toàn Điện Cao Thế

Vấn đề nhà gần đường dây điện cao thế luôn được mọi người dân quan tâm. Những ảnh hưởng về sức khỏe khi nhà gần đường điện cao thế là không thể lường trước được. Có giải pháp nào để khắc phục tình trạng này hay không. Mời các bạn tham theo dõi bài viết dưới đây.

Nhà gần đường dây điện cao thế

Đối với các hộ dân có nhà gần đường dây điện cao thế luôn cảm thấy lo lắng. Khi mà tai hại hơn là tai nạn có thể xảy ra trên những người có sức khỏe yếu. Từ trường dây điện cao thế làm nhiễu loạn các sóng phát thanh và truyền hình.

>>> Tham khảo bảng giá ổn áp Lioa Nhật Linh năm 2019!

nha-gan-duong-day-dien-cao-the
                                           Nhà gần đường dây điện cao thế

Trường điện từ tạo sự xáo trộn oxy của không khí biến thành ozone. Loại này sẽ tấn công vào cây cối bằng mưa acide. Vấn đề quan trọng nhất vẫn là các yếu tố tác hại đến sức khoẻ của con người và súc vật.

Nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều gia đình sống gần đường dây điện cao thế phải di dời đi nơi khác là có nguy cơ bị phóng điện từ đường điện cao thế dẫn đến bị bỏng, thậm chí tử vong. Đặt biệt trong những ngày mưa giông, sấm sét, người dân luôn nơm nớp lo sợ xảy ra sự cố gây nguy hiểm tính mạng.

“Xung quanh dây điện cao thế có dòng từ trường bao quanh. Khi người đứng gần sẽ trở thành vật dẫn. Nếu dòng điện cao hơn dòng điện trong người gây nên hiện tượng phóng và nhiễm điện. Vì thế, người đứng càng gần dòng điện cao thế càng có nguy cơ cao” – Theo PGS.TS Lê Văn Doanh, nguyên trưởng Khoa điện, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bên cạnh đó có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đường dây điện cao thế là nguyên nhân của một số bệnh như:

 • Đau đầu, choáng váng, ói mửa.
 • Dị ứng.
 • Dấu hiệu stress.
 • Xáo trộn tim mạch và bạch huyết.
 • Ảnh hưởng di truyền.

Khoảng cách an toàn khi ở dưới dòng điện cao thế

Nhà ở, công trình xây dựng được tồn tại trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không. Có điện áp đến 220 kV nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

nha-gan-duong-day-dien-cao-the
                        Khoảng cách an toàn khi ở dưới dòng điện cao thế
 • Mái lợp và tường bao phải làm bằng vật liệu không cháy.
 • Không gây cản trở đường ra vào để kiểm tra, bảo dưỡng. Thay thế các bộ phận công trình lưới điện cao áp.
 • Khoảng cách từ bất kỳ bộ phận nào của nhà ở, công trình đến dây dẫn điện gần nhất. Khi dây ở trạng thái võng cực đại không nhỏ hơn quy định trong bảng sau:
Điện áp Đến 35 kV 110 kV 220 kV
Khoảng cách 3,0 m 4,0 m 6,0 m
 • Cường độ điện trường nhỏ hơn 5 kV/m tại điểm bất kỳ ở ngoài nhà cách mặt đất một (01) mét. Và nhỏ hơn hoặc bằng 1 kV/m tại điểm bất kỳ ở bên trong nhà cách mặt đất một (01) mét.
 • Đối với nhà ở, công trình trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không có điện áp 220 kV. Ngoài đáp ứng các điều kiện trên, các kết cấu kim loại của nhà ở. Công trình còn phải được nối đất theo quy định về kỹ thuật nối đất.
 • Bộ Công Thương quy định chi tiết về phạm vi, kỹ thuật nối đất kết cấu kim loại của nhà ở. Công trình trong và liền kề hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không đối với điện áp từ 220 kv trở lên.

Mua nhà gần đường điện cao thế

Như đã phân tích ở trên, với các vấn đề của cư dân sinh sống cạnh các đường dây cao thế. Dĩ nhiên, giải pháp tốt nhất là chớ nên mua nhà hay xây dựng nhà gần đường điện cao thế.

Đối với cư dân mua nhà gần đường điện cao thế. Cần tạo một lá chắn bằng việc trồng cây và đồng thời đặt một lưới trên mặt tiếp giáp với đường dây điện.

Mặt khác, tất cả các mắt lưới điện đều phải tiếp đất để tạo một loại “lồng Faraday” nhằm chặn đứng các trường. Nên trù liệu đặt tại mỗi phòng một máy ion hoá. Thoả mãn các điều kiện trên, ta có thể sống thoải mái trong cái không gian ô nhiễm này.

Mời các bạn tham khảo video ổn áp Standa 10KVA được sử dụng nhiều:

 

Các tìm kiếm liên quan đến nhà gần đường dây điện cao thế: mua nhà gần đường điện cao thế, khoảng cách an toàn khi ở dưới dòng điện cao thế, khoảng cách an toàn điện cao thế, xây nhà dưới đường điện 35kv, xay nha duoi duong day dien 110kv, nguy hiểm điện cao thế, nhà xây cách cột điện cao, xây nhà cách điện cao thế bao nhiêu mét.

Rate this post

Bình luận trên Facebook