NGUYÊN NHÂN ĐIỆN SINH HOẠT BỊ YẾU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Hiện nay, đất nước ta đang trên con đường phát triển để trở thành một nước công nghiệp hóa. Các hạ tầng kỹ thuật, nhà máy,..liên tục được xây mới. Một vấn đề quan trọng và không thể thiếu ở bất kì đâu. Đó là nguồn điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

Với các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, điện hạt nhân,…Đã đáp ứng được tương đối nhu cầu sử dụng điện của người dân. Nhưng ở nhiều nơi, người dân vẫn phải sử dụng nguồn điện yếu (không đủ 220V). Sử dụng nguồn điện yếu như vậy sẽ gây ra những hiện tượng.

Như bóng đèn không sáng được hoặc độ sáng thấp, các mô tơ điện như máy bơm, quạt,…quay chậm. Các thiết bị điều hòa, tủ lạnh, tivi không hoạt động được hoặc hoạt động không ổn định.

Nguyên nhân dẫn đến điện yếu

Nguyên nhân dẫn đến việc điện áp bị thiếu hụt không phải. Do các nhà máy điện không cung cấp đủ dòng điện cho nhu cầu của người dân. Điện áp khi đến các hộ gia đình bị yếu là do sụt áp trên đường dây. Vì các nhà máy điện thường ở rất xa nên dòng điện trên đường truyền tải sẽ bị tiêu hao. Gây ra sụt áp. Đặc biệt là những khu dân cư ở cạnh các khu công nghiệp.

Nhà máy sản xuất thường bị sụt áp rất cao. Có nơi điện áp chỉ còn 100V. Sử dụng nguồn điện yếu không đủ 220V hoặc cao quá 220V đều gây hại cho các thiết bị điện. Làm giảm tuổi thọ của máy móc, có thể gây cháy hỏng thiết bị ngay lập tức.

Để khắc phục tình trạng yếu điện. Nhà nước luôn cho thay mới đường dây điện đủ to để tránh sụt áp. Nhưng các khu dân cư và các nhà máy phát triển rất nhanh. Lượng máy móc sử dụng điện tăng nhanh. Nên việc sụt áp trên đường dây vẫn xảy ra.

Điện trong nhà không ổn định

Để khắc phục tối ưu tình trạng này, người dân có thể sử dụng máy ổn áp. Để ổn định dòng điện sinh hoạt cho gia đình. Máy ổn áp có tác dụng ổn định dòng điện đầu ra với điện áp đầu vào. Thay đổi trong dải cho phép để máy ổn áp hoạt động. Ngoài ra máy ổn áp có thể ngắt điện để bảo vệ thiết bị điện trong nhà. Khi điện áp dâng cao do chập điện ở bên ngoài hoặc do sét đánh,…

Sử dụng Ổn áp standa để ổn định điện 220v trong gia đình.

Hiện nay, với sự sụt áp khác nhau ở từng nơi. Công ty cổ phần Standa Việt Nam đã nghiên cứu. Sản xuất ra các dòng máy ổn áp hoạt động với các dải đầu vào khác nhau.

nhưng vẫn cho ra điện áp ổn định 220V. Ví dụ: Dải điện áp đầu vào từ 50-250v, từ 90-250v, từ 260-430v,…Với nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình khác nhau. Công ty Standa Việt Nam cho ra đời các dòng sản phẩm với công suất khác nhau như: 5kva, 7,5kva, 10kva, 100kva, 150kva,…

Với các sản phẩm chính hãng của Công ty cổ phần Standa Việt Nam. Sẽ đáp ứng tốt sự ổn định dòng điện, bảo vệ được các thiết bị điện, đủ công suất như in trên máy,…

Để được tư vấn miễn phí cách chọn mua dòng máy nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng, không đủ công suất,…Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Standa Việt Nam

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline:0974.642.249

Website: Lioa.net.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến Nguyên nhân điện sinh hoạt bị yếu và cách khắc phục: nguyên nhân điện yếu, điện quá yếu, cách khắc phục điện chập chờn, khắc phục điện sụt áp, điện yếu chập chờn, điện nhà bị chập chờn.

NGUYÊN NHÂN ĐIỆN SINH HOẠT BỊ YẾU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
5 (100%) 10 votes

Bình luận trên Facebook