Bảy Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Máy Ổn Áp Lioa 10KVA Tại Gia Đình Và Cơ Quan

Ngày hôm nay lioa.net.vn sẽ chia sẻ thêm; Bảy điều cần lưu ý khi lắp đặt máy ổn áp lioa 10kva tại gia đình và cơ quan. Giúp quý khách hàng sử dụng ổn áp lioa 10kva an toàn và hiệu quả.

Những lưu ý khi lắp đặt máy ổn áp lioa 10kva tại nhà và cơ quan.

+ Lắp đặt máy Lioa 10kva thế nào cho an toàn. Hướng dẫn đấu nối đúng điện áp ra và vào của ổn áp lioa 10000VA. Dùng ổn áp lioa-standa 10kva để bảo vệ thiết bị điện trong nhà bạn không bị hỏng. Khi điện lưới quá cao hoặc chập chờn.  

+ Bạn cần lưu ý khi chọn mua ổn áp lioa, Standa Việt Nam. Bạn cần chọn đúng loại có dải điện áp làm việc phù hợp và đủ công suất.

+ Khi bạn phải mua một ổn áp dùng cho cả nhà. Tthì tính toán công suất ổn áp như sau: Với thiết bị không có động cơ như tivi, máy vi tính… nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%.

+ Còn với các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong như máy giặt, máy móc có động cơ-motơ, máy điều hòa không khí… bạn phải lấy công suất các thiết bị này nhân thêm 2 đến 3 lần (do dòng khởi động các động cơ thường tăng rất cao).:

+ Ngoài ra, cần chọn đúng loại có dải điện áp làm việc phù hợp và đủ công suất:

+ Về điện áp bình thường chỉ cần chọn loại máy có dải điện áp làm việc từ 150V đến 250V là đủ. Ở những nơi điện quá yếu thì phải chọn loại dải rộng 90V÷250V. Hoặc 50V÷250V dùng cho khu vực điện quá yếu.

Lắp đặt ổn áp lioa 10kva.

+ Sau máy ổn áp lioa 10kva 1 pha có cọc đấu điện vào và điện ra: Lắp đặt cần chuẩn bị những đồ sau. 

– Dây dẫn tốt và đủ lớn (ĐẦU CỐT ĐỒNG ) (Ví dụ dây ɸ = 2×2,5 mm cho máy lioa 3kVA; Dây ɸ = 2×6 mm hoặc lớn hơn cho máy lioa 10kVA).

Nếu dây dẫn quá nhỏ so với yêu cầu thì sụt áp trên đường dây sẽ lớn, làm giảm công suất máy. Nếu dùng tải lớn nên có cầu dao riêng cho từng tải.

+ Cọc đấu điện đầu vào của ổn áp lioa 10kva.

HÌNH ẢNH CỌC SAU CỦA ỔN ÁP LIOA, STANDA 10 KVA

+ Cọc điện vào có 2 cọc (nhìn trực diện vào mặt sau máy) cọc bên trên là cọc lửa vào; cọc bên dưới là cọc 0V vào.

+ Điện vào nối (đấu) vào cọc INPUT (vào) của máy ổn áp lioa. Điện vào (INPUT) của ổn áp lioa này được cấp bởi nguồn điện lưới, từ công tơ tổng (điện áp này thường không ổn định)

Bốn cọc đấu điện áp đầu ra ổn áp lioa 10kva.

+ Điện ra lấy từ cọc OUTPUT (ra). Điện ra này đã được máy ổn áp lioa sử lý và đã ổn định để cấp cho tải sử dụng của gia đình

+ Tiếp địa cần có dây tiếp địa nối vỏ máy với đất.

+ Đóng điện vào máy, để máy chạy không tải ổn định từ 5 ÷ 10 giây, sau đó lần lượt bật từng phụ tải.

+ Cọc đấu điện ra đã ghi 110V – 0V và 220V – 0V. (0V là cọc mát ra, 110V là cọc lửa ra của đường 110V (dùng cho thiết bị 110V); 220V là cọc lửa ra dùng cho thiết bị 220V thông dụng)

– Đấu điện áp đầu ra 110V vào các thiết bị sử dụng điện áp 110V. Mà thông thường là các thiết bị của Nhật, Mỹ, Đài Loan…

– Đấu điện áp đầu ra 220V vào các thiết bị sử dụng điện áp 220V. Vặn chặt các ốc cọc đồng và nên quấn băng dính điện cho an toàn.

– Khi đã đấu nối máy ổn áp lioa 10kva xong mới bật Aptomat/Cầu dao tổng để cấp điện cho ổn áp. Sau đó bật Aptomat trước mặt máy là có thể dùng các thiết bị bình thường.

Trước khi vận hành máy lioa cần kiểm tra lại như sau:

– Bắt chặt các đầu dây vào cọc đấu dây. Đảm bảo tiếp xúc tốt, tránh hiện tượng môve, sinh nhiệt do tiếp xúc. Có thể dẫn đến hỏng hoặc cháy máy, cháy dây, gây hỏa hoạn …

– Đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát, dễ quan sát, đảm bảo điều kiện toả nhiệt. Tiện lợi cho thao tác sử dụng và an toàn cho trẻ nhỏ.

– Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nên đấu dây tiếp địa cho máy. Không di chuyển máy khi đang có điện, tránh để nước hoặc chất lỏng khác rớt vào máy.

– Máy ổn áp chỉ cải thiện điện áp chứ bản thân không sinh ra năng lượng. Vì vậy khi điện áp lưới càng giảm xuống thấp thì công suất máy ổn áp cũng giảm theo. Khi đó cần giảm tải để tránh quá tải cho máy.

 Không nên Treo máy ổn áp Lioa quá nặng trên cao. Vít nở có thể bị rút khỏi tường bởi sức nắc của máy gây nguy hiểm cho gia đình bạn. 

Lưu ý khi sử dụng đối với dải điện áp 50v.

– Khi điện lưới tăng đột biến, Rơ-le của máy ổn áp tự động giảm. Để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình bạn.

– Khi máy ổn áp hiệu chuẩn đúng điện áp thời gian từ 1 đến 2 giây. Rơ-le sẽ đóng điện áp bình thường trở lại.

– Máy được lắp quạt tản nhiệt hoạt động tự động khi có tải lớn hơn 30% để làm mát cho bộ phận trong máy ổn áp. 

 Kết Luận: Viêc lắp đặt máy ổn áp lioa, standa 10 kva là khá quan trọng. Điều này giúp cho quá trình vận hành máy ổn áp lioa, standa 10 kva không gặp những sự số ngoài ý muốn. Như rơi vỡ, chập điện, move vvvv…… Trên đây là 7 bước hướng dẫn lắp đặt ổn áp lioa, standa 10kva. Xin quý khách hàng tham khảo và làm theo hướng dẫn. 

Mọi chi tiết, tư vấn hỗ trợ lắp đặt xin liên hệ:

Công ty cổ phần Standa Việt Nam

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline  : 0974.642.249

Website : lioa.net.vn

Email    : vietnamstanda@gmail.com

Bảy Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Máy Ổn Áp Lioa 10KVA Tại Gia Đình Và Cơ Quan
5 (100%) 1 vote

Bình luận trên Facebook