Ký Hiệu Điện 3 Pha, Nguồn Điện 3 Pha, Ký Hiệu Dây Điện 3 Pha 2019

Xin chào tất cả mọi người hôm nay Standa Việt Nam. Sẽ chia sẻ về những kí hiệu trên dây điện 3 pha. Kí hiệu điện 3 pha. Và tổng tất cả kí hiệu trên nguồn điện 3 pha. Biến áp 3 pha, Ổn áp 3 pha. Nguồn gốc ý nghĩa của các kí hiệu đó như thế nào. Mấu chốt là khi bạn đọc hết bài viết này. Thì các bạn sẽ hiểu hết về các kí hiệu thường gặp hàng ngày nhé.

Kí Hiệu Điện 3 Pha.

Vâng tại sao khi tiếp xúc với các nguồn điện 3 pha. Các bạn thường gặp những kí hiệu rất khó hiểu. Như R, S, T hay A, B, C. Hay N …… Đó là những kí hiệu đánh dấu chuyên môn của nguồn điện 3 pha. Mà không phải ai cũng hiểu được.

R, S, T là kí hiệu của 3 pha nóng. Hay còn gọi là 3 pha lửa. 3 Pha này là trực tiếp chịu dòng sử dụng nên rất nguy hiểm. Nếu không có việc chuyên môn các bạn không nên chạm tay vào.

N là kí hiệu của đường trung tính. Đường trung tính là là điểm đất. Hay còn gọi là điểm 0V. Điểm đầu tiên của biến áp, Ổn áp.

Việc kí hiệu R, S, T hay A, B, C là tùy thuộc vào quy chuẩn của mỗi nước. Việc này không bắt buộc mà chỉ mang tính chất minh họa mà thôi. Thực sự thì ở nước Việt Nam. Hai kí hiệu này tồn tại song song. Nên chúng ta thường gặp cả 2 loại kí tự trên khi thi công.

Kí Hiệu Dây Điện 3 Pha.

Cu: kí hiệu của vật liệu đồng (theo Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học)

PVC: nhựa tổng hợp Polyvinyl hloride

XLPE: chất liệu dùng để cách điện giữa các pha của dây điện, cáp điện (dòng diện 1 pha thường không có kí hiệu này)

DATA: phần giáp hai lớp băng bằng nhôm (áp dụng với cáp 1 lõi)

E: lớp tiếp địa

20A: 20 ampe là mức tối đa

1P, 2P, 3P: tương ứng 1 pha, 2 pha, 3 pha

MCCB (moulded case circuit breaker) – áptômát khối: được dùng để cắt các mạch lớn tối đa là 80KA (đối với điện dân dụng là áptômát tổng)

MCB (miniature circuit bkeaker) – áptômát tép: được dùng để ngắt các dòng nhỏ tối đa là 10KA (dành cho các tầng có tải trọng thấp)

Kí hiệu của 4 dây 3 phase.

  • Phase R : dây màu đỏ
  • Phase S : dây màu vàng
  • Phase T : dây màu xanh dương
  • Grouding : dây màu xanh lá cây
  • Neutral (dây nguội) : màu đen

Ký hiệu trên dây và cáp điện là: CXV-4×1.5 (4×7/0.52-0.6/1kV).

– CXV :

+ Chữ C chỉ tên vật liệu chế tạo C = đồng ; A = Nhôm hoặc F = Sắt …

+ Chữ X, chữ V thứ 2 và thứ 3 là tên vật liệu cách điện: X = cách điện bằng khoáng chất , V = cách điện Polyetylen dạng lưới.

– 4×1.5 : Nghĩa là loại cáp 4 ruột mỗi ruột có thiết diện 1,5mm2.

-4×7/0.52 : Nghĩa là cáp 4 ruột, mỗi ruột được bện bằng 7 sợi, mỗi sợi có đường kính 0,52mm. Cách qui đổi như sau : Đường kính tổng Đt = 0,52*căn bậc 2 của 7 = 1,38mm. S = (Đt bình phương nhân với pi)/4 = 1,5mm2.

– 0.6/1kV : 0.6 : Loại dây này dùng cho mạng điện hạ áp, 1kV : Nghĩa là lớp cách điện của vỏ đã được thử nghiệm cách điện ở điện áp 1kV.

Cách đấu điện 3 pha.

Đấu hình sao

Muốn nối hình sao ta nối ba điểm cuối của pha với nhau tạo thành điểm trung tính.

dau-dien-3-pha-hinh-sao

Đấu hình tam giác

Muốn nối hình tam giác ta lấy đầu pha này nối với cuối pha kia.

dien-3-pha-dau-tam-giac

Video hướng dẫn đấu điện 3 Pha.

                         

Tham khảo Ổn áp Standa 10KVA Chính Hãng Dây Đồng 100%.

LiOA.Net.Vn tự hào là đơn vị cung cấp ổn áp, biến áp Lioa và Standa chính hãng chất lượng cao! Cam kết giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay không đâu rẻ hơn. Trừ khi bạn mua phải máy giả nhái, hoặc máy cũ giá rẻ hơn!

Các sản phẩm do chúng tôi phân phối đều là hàng mới 100% nguyên đai nguyên kiện. Chúng tôi không bán hàng giả, hàng nhái, hàng cũ lỗi hỏng đã qua sửa chữa.

Bên cạnh đó, do đặc thù là doanh nghiệp bán hàng tại kho. Nên chiết khấu của chúng tôi luôn cao nhất thị trường! Bởi chúng tôi tinh giản được hết các chi phí về nhân sự, mặt bằng, quảng cáo…

Hiện tại LiOA.Net.Vn là đối tác lớn cung cấp nhiều máy ổn áp và máy biến áp cho các dự án lớn nhỏ. Trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, làng nghề, cơ quan nhà nước… sử dụng rất nhiều sản phẩm của chúng tôi.

Mời các bạn xem video ổn áp Standa 10KVA chính hãng được sử dụng nhiều :

Các tìm kiếm liên quan đến ký hiệu điện 3 pha: ký hiệu pha điện r s t, ký hiệu nguồn 3 pha, điện 3 pha 220v, r s t 3 phase, điện 3 pha wiki, ký hiệu nguồn điện 3 pha, công thức đấu sao tam giác.

Bình luận trên Facebook