Đơn Vị Công Suất Điện Cách Quy Đổi Các Đơn Vị Công Suất KVA KW W

Đơn vị công suất điện

Cách quy đổi đơn vị công suất điện không chỉ dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang theo học ngành điện tử. Mà còn được ứng dụng khi lựa chọn mua các thiết bị điện tử có công suất phù hợp như: Điều hòa, máy ổn áp, đổi nguồn,…

don-vi-cong-suat-dien
                                      Đơn vị công suất điện

Theo quy chuẩn đo lường quốc tế: Đơn vị đo công suất điện năng tiêu thụ là KW/h, W/h và KVA. Từ đó ta có cách quy đổi các đơn vị công suất như sau.

Đổi đơn vị công suất điện

  • 1 miliwatt (mW)     = 0,001 W
  • 1 kilowatt (kW)      = 1 000 W
  • 1 megawatt (MW)  = 1 000 000 W
  • 1 gigawatt (GW)    = 1 000 000 000 W
  • 1kW = 1kVA . 0,8   hay 1 kVA = 1 kW / 0,8.

Từ đó, 1kW =1.000W sẽ tương đương với 1 số điện. Khi tủ lạnh có công suất là 75W, có nghĩa một giờ sử dụng tủ lạnh sẽ tiêu tốn hết 0,075KW.

Trong đó:

KVA: là loại mạch điện xoay chiều, có công suất biểu kiến (S) là vecto tổng của công suất thực (P) và công suất phản kháng (Q). Volt Ampere (VA) là đơn vị công suất dòng. Và được tính bằng việc nhân hiệu điện thế tính theo V với cường độ dòng điện theo A. Đơn vị này được sử dụng cho công suất biểu kiến của mạch xoay chiều.

Ngoài ra còn một đơn vị công suất hay gặp khác dùng để chỉ công suất động cơ là mã lực (viết tắt là HP). Hoặc BTU cũng được mô tả công suất của các hệ thống sưởi ấm và làm lạnh, như lò sưởi, lò sấy, lò nướng, điều hòa.

Công thức tính công suất điện

Ta có cách tính công suất tiêu thụ điện tương tự như công thức tính công suất:

A= P.t

Trong đó:

A: là lượng điện tiêu thụ trong thời gian t

P: là công suất (KW)

t: là thời gian sử dụng (giờ).

Tuy nhiên trên thực tế, lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn trên thực tế. Và không phải lúc nào các thiết bị điện cũng có thể chạy được với công suất tối đa. Nhất là đối với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter trong nhà. Nó có khả năng tiết kiệm điện thì lượng điện tiêu thụ sẽ thấp hơn.

Công thức tính công suất điện tức thời như sau:

p(t) = u(t) . i(t)

Trong đó: u, i là giá trị tức thời của hiệu điện thế và cường độ dòng điện. Trong điều kiện nếu nếu u và i không thay đổi theo thời gian (dòng điện không đổi) thì: P = U . I

Mời các bạn xem video máy ổn áp Standa 10KVA chính hãng lõi tôn silic dây đồng:

Địa chỉ mua ổn áp lioa Standa chính hãng:

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline : 0974.642.249

Website : Lioa.net.vn

Email     : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến đơn vị công suất điện: kwh là đơn vị của công hay công suất, j.s là đơn vị gì, n.m/s là đơn vị gì, p=ui, p=a/t, viết công thức tính công suất.

Bình luận trên Facebook