ĐIỆN MẠNH CÓ CẦN SỬ DỤNG ỔN ÁP KHÔNG?

Ai cũng biết phần lớn chức năng của ổn áp là dùng để ổn định điện áp khi điện yếu. Nhiều người cho rằng điện ổn định không cần phải sử dụng ổn áp, điều này có đúng. Vậy điện mạnh có cần sử dụng ổn áp không?

Điện mạnh có cần sử dụng ổn áp không?

Lioa.net.vn cũng công nhận với các bạn rằng điện mạnh không nhất thiết phải sử dụng ổn áp. Nhưng một chiếc ổn áp có giá từ vài triệu đến vài chục triệu chỉ có tác dụng khi điên yếu thôi sao?

Nhìn lại lịch sử, khi Nguyễn Chí Linh tự chế tạo ra ổn áp năm 1988. Mục đích của nó chỉ là kích điện áp lên cao. Để sử dụng vì khi đó lưới điện Việt Nam còn yếu.

Các thiết bị điện trong gia đình tương đối đơn giản, chủ yếu là bóng đèn chiếu sáng và quạt điện. Nhà nào có điều kiện thì có thêm chiếc tivi đen trắng. Nên công suất sử dụng trong gia đình chưa cao, đường dây điện chưa phức tạp. Nếu có xảy ra chập mạch thì cũng khó dẫn đến hỏa hoạn.

Điện mạnh có cần sử dụng ổn áp không?

Ngày nay các thiết bị điện trong gia đình tăng lên đáng kể. Cùng với đó là công suất sử dụng tăng, hệ thống dây dẫn phức tạp hơn. Ngoài mối lo điện yếu không đủ sử dụng chúng ta còn phải đảm bảo an toàn khi sử dụng ngăn chăn nguy cơ chập cháy do điện gây ra. Các dòng ổn áp cũng cải tiến chức năng theo sự phát triển. Trong đó có ổn áp Standa đi đầu về khả năng bảo vệ 3 lần.

Tính năng ưu việt của ổn áp Standa.

Bảo vệ 3 lần là cơ chế tự bảo vệ khi xảy ra hiện tượng quá tải, chập tải ổn áp sẽ tự động ngắt mạch bằng Aptomat.

Xem bài viết: Khách hàng khuyên nhau chọn mua ổn áp Standa

Rất nhiều những vụ hỏa hoạn xảy ra ở các hộ gia đình, quán karaoke gây thiệt hại về người và của. Mà nguyên nhân chủ yếu là do chập điện. Chập điện sẽ tạo nhiệt độ lớn làm cháy dân dẫn đến khi ngọn lửa to mới phát hiện ra thì quá muộn.

Các thiết bị điện ngày càng đa dạng và trở thành 1 phần không thể thiếu được trong cuộc sống. Gần như chúng ta sử dụng điện 24/24 việc đảm bảo an toàn khi sử dụng là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy sử dụng ổn áp cho mỗi gia đình là cần thiết ngay cả khi nguồn điện ổn định.

Lời kết:

Ổn áp ngày nay không chỉ là thiết bị giúp ổn định điện áp. Khi các thiết bị điện trong nhà nhiều hơn, ổn áp trở thành người bảo vệ. Giúp các thiết bị điện hoạt động ổn định, lâu hơn, bền hơn. Và giúp hệ thống điện trong ngôi nhà được an toàn.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

LIOA và STANDA chính hãng giá gốc!

629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline:    0974.642.249

Website:   lioa.net.vn

Email:      vietnamstanda@gmail.com

5 (100%) 3 votes

Bình luận trên Facebook