Đi Qua Cửa Từ Có Hại Sức Khỏe Không ? Giải Đáp Từ Các Chuyên Gia

Một vấn đề được mọi người quan tâm là khi đi qua cửa từ có hại sức khỏe không. Cấu tạo của cửa từ là gì? Việc đi qua cửa từ nhiều sẽ có tác hại gì đến con người hay không? Bài viết hôm nay sẽ giải thích rõ vấn đề này.

Cấu tạo của cửa từ

Cửa từ là loại cửa kiểm tra an ninh, sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ phát ra từ trường xung quanh 2 cánh cửa. Nhằm phát hiện được sự biến thiên từ trường khi gặp một kim loại hay một vật nào đó. Được lắp đặt trong các hệ thống sân bay, siêu thị, cửa hàng, shop thời trang, mỹ phẩm …

>>> Mời các bạn tham khảo bảng giá ổn áp LiOA Nhật Linh dùng cho gia đình 2019!

Ngoài ra, máy còn được lắp đặt, sử dụng nhiều ở trong các nhà máy, xí nghiệp có số lượng lớn người lao động. Với mục đích bảo vệ hàng hóa an toàn khỏi những kẻ xấu có ý định ăn cắp.

di-qua-cua-tu-co-hai-suc-khoe-khong
                                            Cấu tạo của cửa từ

Nếu những loại hàng hóa đã có mã tem từ được thanh toán thì cửa từ sẽ kiểm tra và không phát ra tiếng kêu. Còn ngược lại nếu chưa thanh toán thì cửa từ phát ra tiếng kêu để báo cho bộ phận an ninh kiểm tra và xử lý. Trên thị trường có nhiều loại cửa từ có loại 2 cánh , cũng có loại 1 cánh

Cửa từ có thực sự độc hại

Một nỗi lo lắng của nhiều người là đi qua cửa từ có hại sức khỏe không? Khi mà cửa từ được đang được sử dụng rất nhiều tại hầu hết các cửa hàng, trung tâm thương mại, công ty, doanh nghiệp lớn,…

di-qua-cua-tu-co-hai-suc-khoe-khong
                                    Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không

Sau đây là những giải thích của TS Nguyễn Đức Hiền, phó viện trưởng Viện Bảo hộ Lao động TP HCM, cửa từ là thiết bị điện tử ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Tuy nhiên, tùy từng mức độ, quá ngưỡng mới ảnh hưởng, còn trong ngưỡng thì không.

Đối với cửa từ kiểm tra ở cổng để kiểm soát nhân viên thì chắc không để quá ngưỡng. Tuy nhiên muốn biết thì phải đo từ trường, có lớn hơn mức cho phép hay không.

Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không

Như vậy, lượng từ trong cửa từ rất nhỏ khó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người. Và cũng chưa có trường hợp nào đi qua cửa từ thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn đến vô sinh.

Không những thế, hầu hết các cửa từ đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn. Được kiểm nghiệm an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Đo đó đảm bảo an toàn đối với mọi người, kể cả phụ nữ đang mang thai.

>>> Đặt mua ổn áp Standa 10KVA Giá tại Kho!

Mời các bạn tham khảo video mẫu ổn áp sử dụng nhiều nhất năm 2019!

Các tìm kiếm liên quan đến đi qua cửa từ có hại sức khỏe không: Cửa từ samsung có hại không, cách đi qua cửa từ không bị kêu, cửa từ có thực sự độc hại, đi qua cửa từ có hại cho thai nhi không, phụ nữ có thai đi qua cửa từ, cửa từ xuyên thấu, đi qua cửa tử có ảnh hưởng đến sức khỏe không, cửa từ eqo.

Bình luận trên Facebook