Có Nên Sử Dụng Ổn Áp Cho Máy Lạnh ổn áp dùng cho điều hòa 12000btu

Mùa hè có nên sử dụng ổn áp cho máy lạnh không ? Nên mua ổn áp công suất bao nhiêu thì phù hợp với máy lạnh ? Để làm rõ vấn đề này mới các bạn theo dõi bài viết dưới đây !

Có nên sử dụng ổn áp cho máy lạnh

Mùa hè đến khiến cho hầu hết các thiết bị điện trong gia đình bạn không thể hoạt động hết công suất. Bóng đèn tuýp chập chờn mãi không sáng, quạt chạy lờ đờ. Hay máy lạnh hạ tới dưới 20 độ mà vẫn không mát. Đó là lúc bạn bắt buộc phải sử dụng ổn áp.

Máy lạnh hay máy điều hòa có hai mức điện áp là 220V- 240V hoặc 200V – 208V. Tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường.

co-nen-su-dung-on-ap-cho-may-lanh
                                  Có nên sử dụng ổn áp cho máy lạnh

Trong trường hợp nếu điện áp khi sử dụng điều hòa quá yếu không cung cấp đủ sẽ không thể làm lạnh. Hoặc làm lạnh không sâu, gây ảnh hưởng tơi điều hòa không khí.

Gia đình nào sử dụng điều hòa không khí cũ khi điện yếu thì sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí block của điều hòa không hoạt động được – tình trạng này rất có hại cho block, dễ làm hỏng block.

Ổn áp dùng cho điều hòa 12000btu

Đối với điều hòa 12000 BTU thì công suất điện tiêu thụ khoảng ~ 1,2Kw (Nếu chạy full tải liên tục , còn nếu máy nó có ngắt thì ít hơn ) . Nghĩa là 1 ngày nếu máy chạy liên tục 8h trong điều kiện khắc nghiệt nhất có thể mất 8*1,2 = 9,6 Kw là 9,6 số điện (cứ cho khoảng 10 số) .

Vì vậy 1 tháng mất 10*30 = 300 số điện (Trong điều kiện khắc nghiệt , phòng cách nhiệt kém hoặc máy đuối công suất ). Thực tế mức 25 độ máy chỉ load 50 – 70% thời gian nên cứ nhân 300 với 30% ra giá tiền gần đúng.

Với Mỗi loại công suất lại tiêu thụ những mức điện năng khác nhau; Để chọn mua ổn áp cho điều hòa không khí thì căn cứ vào điện năng tiêu thụ. Điều hòa công suất 12000BTU tiêu thu điện năng là 1000W đến 1200W (tùy từng hãng). Nhưng vì dòng khởi động điều hòa sẽ tăng gấp 3 lần. Nên lắp ổn áp tương ứng là ổn áp Standa 7,5KVA.

Theo các chuyên gia điện lạnh và chuyên gia ổn áp lioa thì các loại ổn áp cần tương ứng với điều hòa như sau:

Công suất điều hòaLoại ổn áp Lioa, Standa
9,0000    BTU3kVA – 5kVA  Lioa, Standa
12,000    BTU5kVA – 7.5kVA   Lioa, Standa
18,000    BTU7.5kVA – 10kVA  Lioa, Standa
24,000    BTU10kVA – 15kVA  Lioa, Standa
36,0000  BTU15kVA – 20kVA  Lioa, Standa

Giá ổn áp dùng cho gia đình

Ổn áp hiện nay là thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình. Theo một khảo sát nhỏ của chúng tôi, tỉ lệ các hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng máy ổn áp lên đến 38%. Tức là cứ 3 gia đình thì sẽ có 1 nhà dùng ổn áp.

Đặc biệt tại các tỉnh thành có chất lượng điện lưới không thực sự tốt, con số này lên đến 60%. Ví dụ cụ thể tại các địa phương như Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang…

>>> Tham khảo bảng giá ổn áp Lioa Nhật Linh đời mới nhất !

Trong đó có 2 thương hiệu ổn áp được nhiều khách hàng tin dùng là Lioa và Standa. Dưới đây là 2 model ổn áp được nhiều khách hàng sử dụng trong năm 2017 và 2018.

Hình ảnh ổn áp Standa 10KVA dải 50V chính hãng :

gia-on-ap-cho-gia-dinh
                                   Ổn áp Standa 10KVA dải 50V

Hình ảnh ổn áp Lioa 10KVA dải 50V chính hãng :

gia-on-ap-cho-gia-dinh
                                   Ổn áp Lioa 10KVA dải 50V

Phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng :

LiOA.Net.Vn tự hào là đơn vị cung cấp ổn áp, biến áp Lioa và Standa chính hãng chất lượng cao! Cam kết giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay không đâu rẻ hơn. Trừ khi bạn mua phải máy giả nhái, hoặc máy cũ giá rẻ hơn!

>>> Mua ngay ổn áp Standa 10KVA chính hãng 100% dây đồng giá chỉ từ 4.499.000 VNĐ

Các sản phẩm do chúng tôi phân phối đều là hàng mới 100% nguyên đai nguyên kiện. Chúng tôi không bán hàng giả, hàng nhái, hàng cũ lỗi hỏng đã qua sửa chữa.

Bên cạnh đó, do đặc thù là doanh nghiệp bán hàng tại kho. Nên chiết khấu của chúng tôi luôn cao nhất thị trường! Bởi chúng tôi tinh giản được hết các chi phí về nhân sự, mặt bằng, quảng cáo…

Hiện tại LiOA.Net.Vn là đối tác lớn cung cấp nhiều máy ổn áp và máy biến áp cho các dự án lớn nhỏ. Trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, làng nghề, cơ quan nhà nước… sử dụng rất nhiều sản phẩm của chúng tôi.

Mời các bạn xem video ổn áp Standa 10KVA được sử dụng nhiều :

 

Địa chỉ phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng :

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0974.642.249

Website: Lioa.net.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến có nên sử dụng ổn áp cho máy lạnh: điện áp cho điều hoà, ổn áp 2kva, dien ap bao nhieu thi chay duoc dieu hoa, biến áp cho máy lạnh nội địa, ổn áp có cần thiết không, ổn áp mini.

Bình luận trên Facebook