CÓ NÊN MUA THÊM ỔN ÁP CHO TỦ LẠNH

Có nên mua thêm ổn áp cho tủ lạnhĐiện áp ổn định sẽ giúp tủ lạnh hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao hơn. Vậy, có cần mua thêm ổn áp cho tủ lạnh? Hãy cùng tìm hiểu với Standa Việt Vam trong bài viết sau nhé!

                   CÓ NÊN MUA ỔN ÁP CHO TỦ LẠNH

Lắp đặt ổn áp cho tủ lạnh tùy thuộc vào đời tủ.

Đối với các loại tủ lạnh thì tùy theo nhu cầu mới lắp ổn áp. Đối với những sản phẩm tủ lạnh đời mới trong khoảng 5 năm trở lại đây. Đều được trang bị bộ mạch trễ khi mất điện. Khi đó, tủ lạnh sẽ ngừng từ 3 – 5 phút mới đóng điện trở lại. Để đảm bảo khí gas quay trở về máy nén. Nhờ vậy, có thể tránh được trường hợp. Khí gas chưa về hết sẽ dễ gây kẹt máy nén và cháy động cơ.

Tủ lạnh đời mới vẫn cần ổn áp.

Do đó, nếu gia đình bạn được trang bị những dòng tủ lạnh đời mới. Có thể không cần lắp thêm ổn áp, tiết kiệm được chi phí không cần thiết.

Còn những dòng tủ lạnh cũ, trên 5 năm thì chưa được lắp bộ mạch trễ. Nên khi sử dụng với ổn áp có mạch trễ. Sẽ hạn chế được trường hợp gas chưa về hết, giúp tăng tuổi thọ cho tủ.

Lắp đặt ổn áp cho tủ lạnh tùy thuộc vào độ ổn định của dòng điện.

Ở các thành phố lớn, đa phần nguồn điện lưới khá ổn định. Vì vậy,lắp thêm ổn áp cho tủ lạnh đôi khi không cần thiết. Không những vậy, việc lắp thêm ổn áp cho tủ. Còn làm hao tốn điện năng vì phải có thêm ổn áp.

Nhưng nếu khu nhà bạn ở có người sử dụng máy hàn. Hoặc động cơ lớn thì phải dùng ổn áp để ổn đinh điện . Vì những nơi như thế này điện hay lên xuống thất thường.

Có nên dùng ổn áp không.

Nếu có điều kiện và sài những thiết bị đắt tiền bạn nên dùng qua ổn áp. Thì độ bền và công suất của thiết bị sẽ phát huy ở mức độ tốt nhất.

Kết luận: Ổn áp lioa, standa không phải là thiết bị tiêu thụ điện . Ổn áp chỉ giúp ổn định điện và kéo điện cho các thiết bi khác trong gia đình bạn. Vậy nên có thêm 1 chiếc ổn áp thì bạn đã yên tâm. Về các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình mình rồi nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết về kĩ thuật. Của Công Ty Cổ Phần Standa Việt Nam tại đây nhé:

Những máy ổn áp và biến áp tiêu biểu của Công ty Cổ phần Standa Việt Nam

Sửa chữa lioa, sửa chữa lioa, sua chua lioa uy tín, chất lượng.

Công ty cổ phần Standa Việt Nam

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline:  0974.642.249

Website: Lioa.net.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến có nên mua thêm ổn áp cho tủ lạnh:ổn áp mini 220v, relay bảo vệ tủ lạnh

tủ lạnh aqua có cần ổn áp không, thiết bị bảo vệ tủ lạnh lioa, cách lắp ổn áp cho tủ lạnhmua ổn áp tủ lạnh, relay bảo vệ tủ lạnh shuanshin

CÓ NÊN MUA THÊM ỔN ÁP CHO TỦ LẠNH
5 (100%) 4 votes

Bình luận trên Facebook