CÓ CẦN MUA THÊM ỔN ÁP LIOA CHO ĐIỀU HÒA

Có cần mua thêm ổn áp Lioa cho điều hòa? Điều hòa có cần đủ điện? Nên mua ổn áp áp có công suất bao nhiêu để phù hợp sử dụng với điều hòa. Mà vẫn tiết kiệm chi phí đầu tư.

Có cần mua thêm ổn áp Lioa cho điều hòa.

Sau đây là những tư vấn chuyên sâu từ các kĩ thuật Công Ty Cổ Phần Standa Việt nam.

+ có cần mua thêm ổn áp Lioa cho điều hòa? Tại nhiều nơi nhiều vùng phải sử dụng nguồn điện không ổn định, thường xuyên chập chờn. Thì rất cần thiết mua thêm một ổn áp Lioa cho điều hòa để giữ điều hòa bền lâu hơn.

 + Hệ quả do chất lượng điện kém: điện yếu, chập chờn…

Những hậu quả khi không sử dụng điều hòa.

– Điều hòa không khí có hai mức điện áp là 220V- 240V hoặc 200V – 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường.

– Trong trường hợp nếu điện áp khi sử dụng điều hòa quá yếu không cung cấp đủ sẽ không thể làm lạnh, hoặc làm lạnh không sâu, gây ảnh hưởng tơi điều hòa không khí.

– Gia đình nào sử dụng điều hòa không khí cũ khi điện yếu thì sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí block của điều hòa không hoạt động được – tình trạng này rất có hại cho block, dễ làm hỏng block.

– Khi điện áp yếu chỉ đủ cho quạt chạy chứ block không hoạt động. Nếu để chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng.

– Bạn nên sử dụng ổn áp lioa để đảm bảo điện áp ổn định, hoặc nếu không có ổn áp thì khi điện áp quá thấp bạn không nên bật điều hòa.

– Quá tải nhiệt thiết bị (máy biến áp , động cơ,…) dẫn tới giảm tuổi thọ.

– Hỏng hóc các thiết bị nhạy cảm (mạch điện, hỏng block,…).

Mùa hè với nắng nóng cực điểm khiến cơ thể chúng ta cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt, do biến đổi khí hậu, nhiệt độ mùa hè ngày càng cao, thậm chí trên 39 độ C, do đóm nhu cầu về điều hòa ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, có một vấn đề nhiều người thường thắc mắc là khi sử dụng điều hòa thì có cần mua thểm ổn áp lioa không? Và nếu sử dụng  ổn áp Lioa  thì nên dùng loại nào phù hợp với điều hòa?

Có nên sử dụng thêm ổn áp lioa cho điều hòa không?

Lioa.net.vn – lúc nào cũng cần  sử dụng ổn áp lioa cho điều hòa. Để điều hòa hoạt động làm lạnh tốt nhất. Ổn áp Lioa, Standa rất cần thiết cho điều hòa. Đảm bảo cho điều hòa chạy ổn định làm lạnh tốt. 

Do tình trạng mạng lưới điện không ổn định, điện áp lúc tăng, lúc giảm bất ngờ khiến cho mạch điện bị ảnh hưởng và dẫn đến việc chập, hoặc đoản mạch điện và làm hỏng điều hòa.

Là một thiết bị điện, khi cục nóng hoạt động, cần một điện áp lớn, nhưng trong lúc đó, nếu nguồn điện không ổn định thì việc điều hòa bị hỏng là rất bình thường. Vì vậy nếu bạn không chú ý đến điều này thì điều hòa của nhà bạn sẽ rất nhanh hỏng.

Tuy nhiên, nếu lưới điện nơi bạn sinh sống ổn định thì việc mua ổn áp lioa cũng không mấy cần thiết, do đó, bạn cần tham khảo xem lưới điện nơi bạn sinh sống thế nào để quyết định mua ổn áp lioa.

Cụ thể, nếu bạn sống ở thành phố, nơi có lưới điện ổn định thì không cần phải mua thêm ổn áp lioa cho điều hòa. Tuy nhiên nếu bạn sống ở nông thôn, vùng núi, biên giới…những nơi có lưới điện hoạt động chưa ổn định thì bạn cần thiết lắp thêm điều hòa, không những bảo vệ điều hòa mà bảo vệ cho tất cả các thiết bị điện khác trong gia đình của bạn

Chọn ổn áp thế nào phù hợp với điều hòa.

        + Để chọn được ổn áp lioa với điều hòa nhà bạn, bạn cần nắm rõ điều hòa nhà bạn có công suất làm lạnh là bao nhiêu BTU.

        + Theo các chuyên gia điện lạnh và chuyên gia ổn áp lioa thì các loại ổn áp cần tương ứng với điều hòa như sau:

Công suất điều hòa

Loại ổn áp Lioa, Standa

9,0000    PTU

3kVA – 5kVA  Lioa, Standa

12,000    PTU

5kVA – 7.5kVA   Lioa, Standa

18,000    PTU

7.5kVA – 10kVA  Lioa, Standa

24,000    PTU

10kVA – 15kVA  Lioa, Standa

36,0000  PTU

15kVA – 20kVA  Lioa, Standa

Lioa.net.vn  – Phân phối ổn áp Lioa giá tốt nhất tại Hà Nội.

 Kết luận: Cho dù trong trường hợp nào cũng nên lắp ổn áp Lioa, Standa cho điều hòa. Để đảm bảo tính ổn định của máy điều hòa. Giúp tăng tuổi thọ của điều hòa, điều hòa sẽ làm lạnh tốt nhất và hoat động bền bỉ.

 Trong quá trình khởi động máy điều hòa công suất lớn thường tiêu thụ dòng khởi động lớn. Mà ổn áp LIOA có công suất thấp thường có sụt áp. Mạch điện tử sẽ tự động điều chỉnh phần cơ quay để tăng điện áp ra. Lúc này chổi than trên biến áp sẽ di chuyển đến vị trí tăng. Nhưng vì do tốc độ điều chỉnh đáp ứng chậm. Nên trong khi di chuyển vị trí chổi than có thể không tiếp xúc gây. Nên chập chờn về điện khiến máy điều hòa không khởi động được .

Nên sử dụng ổn áp có công suất lớn.

Ở khu vực lưới điện có dùng máy hàn sụt áp. Khi máy hàn làm việc dẫn đến ổn áp phải làm việc liên tục. Để tăng và giảm điện áp theo chu kỳ hàn của thợ hàn. Nếu đứng gần ổn áp bạn sẽ nghe tiếng mô tơ điều khiển chổi than quay tăng và giảm liên tục.

Lưới điện dân dụng mà bị sử dụng bởi các máy hàn. Thì chất lượng điện rất kém có thể gây nguy hại cho các thiết bị điện tử như: Máy tính, TV … nhất là khi pha điện của họ dùng lại trùng với pha điện của bạn, bạn đã hiểu chưa ? Vậy bắt buộc phải dùng ổn áp Lioa 10KVA cho điều hòa nhà bạn. Vấn đề công suất của ổn áp Lioa cho các loại điều hòa bạn tham khảo ở bảng trên.

Nếu có thắc mắc cần được hỗ trợ xin liên hệ địa chỉ dưới đây:

Công ty cổ phần Standa Việt Nam

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline  : 0974.642.249

Website : lioa.net.vn

Email    : vietnamstanda@gmail.com

CÓ CẦN MUA THÊM ỔN ÁP LIOA CHO ĐIỀU HÒA
5 (100%) 2 votes

Bình luận trên Facebook