Biến Áp 3 Pha Là Gì Khái Niệm Cấu Tạo Máy Biến Áp 3 Pha Ngâm Dầu

Máy biến áp 3 pha là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Trong đó có biến áp Lioa và biến áp Standa là 2 thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều nhất!

Biến áp 3 pha

Khái niệm máy biến áp 3 pha hay còn gọi biến thế là thiết bị điện thực hiện truyền đưa năng lượng. Hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ.

bien-ap-3-pha
                                           Biến áp 3 pha

Các loại máy biến áp 3 pha

Thông thường người ta sẽ phân loại máy biến áp dựa theo các yếu tố như cấu tạo, chức năng,… Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê các loại máy biến áp thông dụng :

  • Máy biến áp 3pha tự ngẫu
  • Máy biến áp 3pha cách ly
  • Máy biến áp 3pha ngâm dầu

Cấu tạo máy biến áp 3 pha tự ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Các phần của cùng một cuộn dây hoạt động như hai phía sơ cấp và thứ cấp của máy biến áp.

Ngược lại, một máy biến áp thông thường có các cuộn dây sơ cấp và thứ cấp riêng biệt mà không được nối điện.

Các cuộn dây có ít nhất ba đầu dây nơi kết nối điện. Các biến áp tự ngẫu có ưu điểm thường nhỏ hơn, nhẹ hơn. Và rẻ hơn so với các máy biến áp cách ly.

Nhưng cũng có nhược điểm của việc không cách ly điện giữa mạch chính và mạch thứ cấp.

Các ưu điểm khác của biến áp tự ngẫu gồm có phản ứng rò điện thấp hơn, tổn thất thấp hơn, dòng kích thích thấp hơn. Và tăng định mức VA cho một kích thước và khối lượng nhất định.

Cấu tạo máy biến áp 3 pha cách ly

Biến áp cách ly là loại biến áp có cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp. Chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện. Nên cách biệt và độc lập nhau về điện ( các cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp rời nhau).

Trong biến áp cách ly, điện áp xoay chiều sơ cấp đi vào cuộn sơ cấp và sinh ra từ trường biến thiên. Theo định luật cảm ứng điện từ Faraday, sẽ xuất hiện một sức điện động cảm ứng ở các cuộn thứ cấp. Tùy vào sự chênh lệch số vòng dây giữa cuộn sơ cấp và các cuộn thứ cấp. Mà có tương quan điện áp khác nhau, có thể tăng thế hay hạ thế (so với điện áp sơ cấp).

Cấu tạo máy biến áp 3 pha ngâm dầu

Các loại máy biến áp biến đổi hệ thống dòng điện xoay chiều ba pha. Được làm mát bằng dầu đều gọi là máy biến áp ba pha ngâm dầu.

Đây là một trong những loại máy biến áp được biết đến đầu tiên là biến áp dầu. Khi sử dụng máy biến áp này sẽ làm mát các lõi dây bên trong và tăng thêm độ bền và có tính điện của chúng. Đây là một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng lựa chọn khi muốn có hệ thống mạng lưới điện ổn định.

Máy biến áp ngâm dầu là một trong các thành phần chủ yếu của các hệ thống điện và có tính kinh tế cao. Trong các hệ thống điện ngày nay, cứ mỗi KW công suất nguồn điện cần phải có khoảng 5 – 6KVA công suất máy biến áp. Điều này cho thấy tổn thất điện năng trong các máy biến áp chiếm tới gần 30% toàn bộ tổn thất điện năng trong các lưới điện.

Địa chỉ mua biến áp 3 pha chính hãng uy tín tại Hà Nội

Hiện Lioa.net.vn là đơn vị cung cấp biến áp chính hãng uy tín trên toàn quốc. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được cam kết là hàng chính hãng, mới 100%, nguyên đai nguyên kiện…

Chúng tôi cam kết không bán hàng cũ, hàng lỗi hỏng sửa chữa chắp vá đành lừa khách hàng. Máy xuất kho đều là loại thế hệ mới nhất của 2 nhà sản xuất Lioa và Standa.

Do tính chất bán hàng trực tiếp tại kho nên giá của chúng tôi luôn tốt nhất thị trường. Các chi phí vận hành như mặt bằng, kho bãi, nhân sự,… đều được tối ưu.

Mời các bạn xem video máy biến áp Standa 100KVA chính hãng:

 

Phân phối ổn áp Lioa và Standa chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0974.642.249

Website: Lioa.net.vn

E-mail  : vietnamstanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến biến áp 3 pha: thông số máy biến áp, công suất máy biến áp, máy biến áp 1 pha, trạm biến áp, sơ đồ máy biến áp.

Bình luận trên Facebook