DANH MỤC SẢN PHẨM

Hình ảnh Công ty

Thanh toán

TK số : 00205875850

Tại : Ngân hàng Agribank Cầu Giấy - Hà Nội - Việt Nam

Tin tức

Miền Bắc vẫn rét đậm về đêm, miền Trung lại mưa lớn

Ngày đăng : 12/28/2011

(Dân trí) - Khối không khí lạnh suy yếu chậm tiếp tục kéo nền nhiệt các tỉnh miền Bắc xuống thấp về đêm, gây rét đậm vài ngày tới. Trong khi đó, dự báo từ đêm nay (5/12) các tỉnh ở Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa to và dông, khiến lũ trên sông dâng cao.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (5/12) khối không khí lạnh chi phối các tỉnh miền Bắc đã có dấu hiệu suy yếu chậm. Nắng ban ngày tạo cảm giác ấm khô. Tuy nhiên, khi tắt nắng, nền nhiệt miền Bắc sẽ nhanh chóng hạ thấp; tại một số khu  vực vùng núi cao, nhiệt độ về đêm chỉ còn 10 độ C, khu vực Hà Nội cũng xuống thấp nhất 14 độ. Theo chuyên gia khí tượng, trạng thái thời tiết này còn duy 2- 3 ngày tới. Sau đó, khoảng  giữa tuần (8/12), sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, duy trì nền nhiệt thấp toàn miền.

Tại miền Trung, theo tin báo từ cơ quan khí tượng, hiện do ảnh hưởng của nhiễu động đới gió đông trên cao hoạt động mạnh. Từ đêm nay, các tỉnh ở Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to và dông khiến lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định có khả năng lên mức BĐ2 - BĐ3.
 


Hà Nội ngày có nắng ấm, đêm rét. (Ảnh: TT)

Do đó, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Cũng theo cơ quan khí tượng, ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động.
Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với rãnh áp thấp hoạt động trên khu vực Nam biển Đông nên ở vùng biển này có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày 5/12 như sau:

Phía tây Bắc bộ, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trời rét;  nhiệt độ thấp nhất 13 - 16, có nơi 10 - 12 độ, cao nhất 22 - 25 độ.

Phía đông Bắc bộ, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 14 - 17, vùng núi có nơi 10 - 12 độ, cao nhất 22 - 25 độ.

Khu vực Hà Nội, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ, cao nhất 22 - 25 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi, riêng phía Nam từ chiều nay có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ, cao nhất 22 - 25 độ, .

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21, phía nam từ 22 - 25 độ, cao nhất 23 - 26, phía nam từ 27 - 30 độ.

Tây Nguyên, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Nam Bộ, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 29 - 32 độ.